0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

EuroCham kết nối đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Ninh

Với thành công trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại nhiều địa phương trên cả nước, Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) sẽ tiếp tục mở rộng mô hình đầu tư này đến Tây Ninh.

Đây là thông tin được ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023” ngày 25/5.

Theo ông Gabor Fluit, với hơn 1.300 thành viên, EuroCham là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện sử dụng 150.000 lao động trên khắp Việt Nam. 

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp thuộc EuroCham là những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đã có rất nhiều thành công khi đầu tư vào Việt Nam cũng như việc góp phần trong việc xây dựng một nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

dsfdsfds

dsfdsfds

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham phát biểu tại sự kiện.

Chủ tịch EuroCham nhấn mạnh, EuroCham coi trọng những tác động tích cực của nông nghiệp đến sự phát triển của nền kinh tế đất nước nói chung. Vượt xa vai trò trong trồng trọt, nông nghiệp có thể được coi là nguồn sống của hàng triệu người dân, là nền tảng của nền kinh tế địa phương và chất xúc tác cho sự phát triển bền vững.

Ngoài ra, EuroCham nhận thức được vai trò cần thiết của hậu cần và tăng trưởng xanh trong việc hình thành tương lai của ngành nông nghiệp và nền kinh tế. Bằng việc sử dụng mạng lưới hậu cần hiệu quả và thông suốt, và ứng dụng những quy tắc của tăng trưởng xanh, chúng ta có thể mở ra vô số tiềm năng và cơ hội cho sự phát triển bền vững và tạo ra một tương lai thịnh vượng.

EuroCham và các thành viên hết lòng ủng hộ phong trào chuyển đổi xanh và nhận thức được tầm quan trọng của tính bền vững trong tăng trưởng kinh tế. Để phục vụ cho việc này, EuroCham tập hợp những chuyên môn đáng giá từ các Tiểu ban Ngành nghề của mình - đặc biệt là Tiểu ban Thực phẩm, Nông nghiệp và Nuôi trồng Thủy sản (FAABS); Tiểu ban Vận tải và Hậu cần (TLSC); và Tiểu ban Phát triển Xanh (GGSC). 

Ba Tiểu ban Ngành nghề này sẽ tích cực tham gia vào diễn đàn, phát biểu, chia sẻ và xây dựng kết nối với người tham dự. Điều này đem lại cơ hội hiếm có để họ có thể giới thiệu bản thân với tỉnh Tây Ninh, tham gia vào đào tạo có tính đóng góp và thúc đẩy phát triển bền vững.

“Đối với các thành viên của EuroCham, tham gia diễn đàn này sẽ mở ra cơ hội được ưu tiên tiếp cận các thông tin quý báu, bức tranh toàn diện về bối cảnh kinh tế vùng, các dự án phát triển sắp tới và tiềm năng tăng trưởng. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có tầm nhìn chiến lược để tự tin khám phá những cơ hội đầu tư mới tại Tây Ninh”, ông  Gabor Fluit nói và cho biết thêm, đây cũng là lý do EuroCham kết hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Thông tin về những chính sách ưu đãi của địa phương đối với các doanh nghiệp, ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, đối với những dự án đầu tư mới sẽ được ưu đãi Thuế suất 10 % trong 15 năm kể từ khi có doanh thu; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm kể từ khi có thu nhập và giảm 50 % số thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm tiếp theo.

Đối với những dự án đầu tư mở rộng, từ ngày 01/01/2014, Luật Thuế số 32/2013/QH13 bổ sung quy định doanh nghiệp đang hoạt động có dự án đầu tư mở rộng vào lĩnh vực và địa bàn ưu đãi thuế. Theo đó, nếu đáp ứng tiêu chí quy định của Luật thì được lựa chọn hưởng ưu đãi thuế theo dự án đang hoạt động cho thời gian còn lại (nếu có), hoặc được miễn thuế, giảm thuế đối với phần thu nhập tăng thêm do đầu tư mở rộng. 

Thời gian miễn thuế, giảm thuế đối với thu nhập tăng thêm do đầu tư mở rộng quy định tại khoản này bằng với thời gian miễn thuế, giảm thuế áp dụng đối với dự án đầu tư mới trên cùng địa bàn, lĩnh vực ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp…

Theo ông Chiến, tỉnh Tây Ninh chú trọng phát triển nông nghiệp, đặc biệt là phát triển nông nghiệp sạch, theo hướng ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường. Đây là một trong những chương trình trọng tâm, đột phá của ngành nông nghiệp nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung. 

Với thế mạnh về công nghệ, tài chính và thị trường, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội EuroCham có thể hỗ trợ Tây Ninh phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu cho chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu, là động lực để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về cả số lượng lẫn quy mô trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo Báo Đầu Tư

https://baodautu.vn/eurocham-ket-noi-dau-tu-nong-nghiep-cong-nghe-cao-tai-tay-ninh-d190605.html

Mới nhất

Vàng mất giá giá sáng đầu tuần, áp lực giảm vẫn đang lớn

25/09/2023 lúc 09:58

Áp lực giảm đối với giá vàng quốc tế vẫn còn lớn vì tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn đang duy trì xu hướng tăng...

Bế mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 16

25/09/2023 lúc 09:58

Bình Dương: Quy hoạch 200ha đất làm sân bay tại Dầu Tiếng Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ

Nhận định tuyển nữ Việt Nam và Bangladesh tại ASIAD 19

25/09/2023 lúc 09:58

Tuyển nữ Việt Nam hiểu rằng nhiệm vụ của mình là phải thắng thật đậm tuyển nữ Bangladesh để đảm bảo suất vào vòng trong.

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Bangladesh, 15h00 ngày 25/9: Một chiến thắng đậm

25/09/2023 lúc 09:58

Nhận định bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Bangladesh, bảng D Asiad 19 lúc 15h00 ngày 25/9 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Với chênh lệch quá lớn về đẳng cấp với Bangladesh, dự kiến đây sẽ là một chiến thắng giòn giã của các cô gái ĐT nữ Việt Nam, qua đó có thêm 3 điểm để cạnh tranh tấm vé vào vòng knock-out.

Xây dựng, kết nối chia sẻ dữ liệu số để tạo ra những giá trị mới

25/09/2023 lúc 09:58

Dữ liệu số và nền tảng số là hai thành tố cơ bản trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Dữ liệu càng được chia sẻ, được dùng nhiều, càng tạo ra giá trị.

Thay đổi quan trọng trên iPhone 15 giúp tăng tuổi thọ pin

25/09/2023 lúc 09:58

Theo MacRumors, Apple đã bổ sung một chế độ sạc pin mới cho dòng sản phẩm iPhone 15. Người dùng có thể cài đặt giới hạn sạc pin tối đa 80% và thiết bị sẽ không nhận sạc vượt quá mức thiết lập này.

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

25/09/2023 lúc 09:58

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

#AutoNews Weekly: Tiền đấu giá biển số xe dùng vào mục đích gì?

25/09/2023 lúc 09:58

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số xe điện VinFast tăng gấp 5 lần cùng kỳ; Triệu hồi hơn 3.000 xe Ford tại Việt Nam; Xe điện nhanh nhất thế giới bứt tốc 100 km/h trong chưa đầy 1 giây; Tiêu điểm: Tiền đấu giá biển số xe dùng vào mục đích gì?