0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Khách hàng KienlongBank rút tiền gửi trước hạn vẫn được hưởng lãi suất cao

Từ ngày 1/8, khách hàng KienlongBank có thể rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm tùy theo nhu cầu và vẫn được áp dụng mức lãi suất cực kỳ ưu đãi so với trước đây.
Khách hàng KienlongBank rút tiền gửi trước hạn vẫn được hưởng lãi suất cao - Ảnh 1.

Khách hàng KienlongBank rút tiền gửi trước hạn vẫn được hưởng lãi suất cao - Ảnh 1.

Hiện tại, KienlongBank cũng đang triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn - Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 5/2022, tiền gửi của khách hàng tại hệ thống Tổ chức tín dụng đạt hơn 11,37 triệu tỷ đồng, tăng 48.478 tỷ đồng so với cuối tháng 4 và tăng hơn 430.000 tỷ đồng (tăng 3,93%) so với cuối năm 2021. Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản trầm lắng.

Thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi theo Thông tư 04/2022/TT-NHNN, KienlongBank đã sớm thông báo chính sách áp dụng cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu về tài chính, rút trước hạn một phần tiền gửi, KienlongBank sẽ áp dụng mức lãi suất tối đa bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của Ngân hàng. Số tiền còn lại, sẽ áp dụng mức lãi suất có kỳ hạn như thỏa thuận tại ngày gửi tiền/ngày tái tục.

Trên thực tế, khi chưa áp dụng theo Thông tư 04, nhiều khách hàng có nhu cầu về vốn trước hạn, khách hàng sẽ phải rút toàn bộ, hay phải chọn cách "phá" sổ tiết kiệm. Theo đó, toàn bộ khoản tiền gửi này của khách hàng sẽ tính lãi suất không kỳ hạn, dẫn đến giảm khoản thu nhập đáng kể. Thậm chí trong một số trường hợp, nhiều khách hàng không muốn rút toàn bộ số tiền tiết kiệm mà chọn phương án vay, cầm cố để không bị thiệt phần tiền lãi đã gửi, tuy nhiên với phương án này thông thường lãi suất vay lại thường cao hơn lãi suất của tiền đã gửi. Theo các chuyên gia, quy định mới được áp dụng sẽ đảm bảo được tối đa lợi ích cho khách hàng. Khách hàng có thể linh hoạt rút tiền trước hạn khi có nhu cầu mà không lo mất lãi.

Ghi nhận tại KienlongBank, đại diện Ngân hàng chia sẻ: "Ngân hàng đã triển khai thông báo sớm đến khách hàng về chính sách mới. Khách hàng có thể yên tâm với tiền gửi tại ngân hàng, linh hoạt rút tiền trước hạn khi có nhu cầu về tài chính mà vẫn được hưởng lãi suất cao với phần tiền gửi còn lại. Đặc biệt, với các kỳ hạn dài, khách hàng gửi tiền tại KienlongBank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi lên tới 7,3%/năm, hưởng lợi tối đa từ nguồn vốn nhàn rỗi".

Với chính sách mới này, khách hàng A có khoản tiết kiệm tại KienlongBank 600 triệu, kỳ hạn 36 tháng với lãi suất 7,3%/năm, đến hạn ngày 3/8/2025, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn 0,2%/năm. Khách hàng muốn rút sổ trước hạn 200 triệu đồng ngày 3/9/2022, theo đó, khoản 200 triệu này sẽ được tính lãi không kỳ hạn (0,2% một năm). Khoản tiền gửi còn lại là 400 triệu đồng vẫn sẽ được tính lãi suất 7,3% cho đến ngày đáo hạn.

Đặc biệt, các hợp đồng tiền gửi đăng ký trước ngày 1/8/2022, nếu như khách hàng còn số dư tới thời điểm hiện tại và có nhu cầu rút một phần tiền gửi cũng sẽ được áp dụng theo quy định mới này. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng có hợp đồng tiền gửi tiết kiệm theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng KienlongBank Plus, KienlongBank sẽ hỗ trợ rút trước hạn một phần tiền gửi trực tiếp tại các quầy giao dịch của Ngân hàng. Chính sách lãi suất được áp dụng trong trường hợp này vẫn là lãi suất có kỳ hạn của tiền gửi đối với phần số dư còn lại.

Như vậy, so với quy định cũ, cách tính lãi khi rút trước hạn một phần khoản tiền gửi giúp khách hàng gửi tiền có nhiều lợi ích hơn. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc rút một phần tiết kiệm, đảm bảo cho các nhu cầu cấp thiết, đồng thời vẫn được hưởng lãi suất nguyên vẹn cho khoản tiết kiệm còn lại.

Hiện tại, KienlongBank cũng đang triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn: với kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, lãi suất lên đến 4%; 18 tháng lên đến 6,95%; 24 tháng 7,2%; 36 tháng 7,3% và nhiều kỳ hạn khác, phù hợp nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng.

Minh ThiTheo Báo Chính Phủ

https://baochinhphu.vn/khach-hang-kienlongbank-rut-tien-gui-truoc-han-van-duoc-huong-lai-suat-cao-102220802175435989.htm

Mới nhất

Đồng loạt thu phí không dừng ETC: "Lời hứa" được thực hiện nhưng chưa thể "thở phào"

23 Giờ trước

Ngày 1/8 chứng kiến bước ngoặt lớn trong triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) đồng bộ trên toàn quốc. Dù chưa thể "thở phào" vì hệ thống ETC chưa vận hành suôn sẻ như kỳ vọng nhưng những "chướng ngại vật" lớn nhất đã vượt qua, "lời hứa" đã được thực hiện...

Nhà đầu tư phía Nam săn tìm “siêu phẩm” Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

23 Giờ trước

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là điểm sáng của giới đầu tư BĐS toàn quốc, với những ưu thế vượt trội cùng tiện ích đẳng cấp thế giới. Không chỉ “gây sốt” thị trường phía Bắc, đại đô thị đã và đang thu hút các nhà đầu tư khu phía Nam.

Máy STM - dấu ấn tại "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng

23 Giờ trước

Tham gia sự kiện "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng diễn ra ngày 4/8/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) giới thiệu máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) do KienlongBank hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud.

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

23 Giờ trước

Hơn 100.000 tỷ đồng vốn đầu tư được bung ra trong giai đoạn 2021-2025 để mở rộng mạng lưới đường cao tốc chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

23 Giờ trước

Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Những điều cần biết về nồng độ cồn liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông

23 Giờ trước

Từ ngày 01/01/2020, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, nhà nước nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Hai ôtô đâm dồn vào đuôi xe buýt dừng đón khách

23 Giờ trước

Cô gái đi bộ ra đến mặt đường và giơ tay vẫy, xe khách liền dừng lại trong khi phía sau là xe tải và một xe khách khác.

Dàn SUV lai điện tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2022 tại Mỹ

23 Giờ trước

Với giá xăng tăng chóng mặt trên toàn cầu, những chiếc SUV hybrid 2022 dưới đây sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

23 Giờ trước

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.