0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

IMF đóng vai trò quan trọng khi thế giới chuyển sang tiền kỹ thuật số

Theo báo cáo công bố ngày 29/7 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thể chế tài chính này cần phải tăng cường các nguồn lực trong lúc tìm cách "giám sát, tư vấn và giúp quản trị quá trình chuyển đổi sâu rộng và phức tạp" sang tiền kỹ thuật số.
imf

imf

Ảnh minh họa

Báo cáo cho hay, tiền kỹ thuật số có thể giúp việc thanh toán dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách cần phải vượt qua những thách thức lớn như đảm bảo tiền kỹ thuật số đáng tin cậy, bảo vệ sự ổn định kinh tế và tài chính trong nước và duy trì sự ổn định của hệ thống tiền tệ để việc tiếp cận tiền kỹ thuật số được suôn sẻ.

Theo báo cáo, IMF có vai trò quan trọng để giúp các thành viên khai thác lợi ích, đồng thời quản trị những rủi ro của tiền kỹ thuật số.

Điều quan trọng nữa là tiền kỹ thuật số "phải được quy định, thiết kế và cung cấp để các quốc gia duy trì sự kiểm soát đối với chính sách tiền tệ, điều kiện tài chính, độ mở tài khoản vốn và cơ chế ngoại hối".

Báo cáo cũng phân biệt giữa tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng tiền ổn định (stablecoin) và tiền điện tử mà IMF đang để ý tới và các tài sản mã hóa trong đó có bitcoin.

Mặc dù có nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau đang được xem xét, song báo cáo không nêu rõ quan điểm về việc loại tiền nào chiếm ưu thế.

Báo cáo trên, được hội đồng IMF đưa ra thảo luận hồi tháng 4/2021 và công bố ngày 29/7, đưa ra tầm nhìn về sự phát triển của IMF và cách thể chế này tìm cách hợp tác với các tổ chức khác như các ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý và Ngân hàng Thế giới (WB).

Trong một bài đăng trên blog riêng vào đầu tuần này, Giám đốc phụ trách tiền tệ và thị trường vốn của IMF cùng với Giám đốc phụ trách pháp lý cho biết bất kỳ nỗ lực nào để sử dụng các tài sản mã hóa làm tiền tệ quốc gia sẽ rất rủi ro./.

Theo TTXVN
Theo Thời Báo Tài Chính Việt Nam

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/tien-te-bao-hiem/2021-07-30/imf-dong-vai-tro-quan-trong-khi-the-gioi-chuyen-sang-tien-ky-thuat-so-108367.aspx

Mới nhất

Chậm mở cửa, cơ hội đầu tư sẽ không quay trở lại Việt Nam

21/09/2021 lúc 07:24

Đồng kiến nghị đến Chính phủ, chủ tịch các hiệp hội doanh nghiệp AmCham Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, EuroCham và KoCham nhấn mạnh 'chậm mở cửa, cơ hội đầu tư sẽ không quay lại Việt Nam'.

Hội đồng Đạo đức đánh giá Vaccine Nanocovax đạt yêu cầu về tính an toàn

21/09/2021 lúc 07:24

Vaccine Nanocovax được chấp nhận xem xét cấp giấy đăng ký lưu hành cấp bách có điều kiện nhưng cần đánh giá về hiệu lực bảo vệ theo đề cương nghiên cứu đã phê duyệt.

Ba chợ đầu mối của TP.HCM mở cửa trở lại

21/09/2021 lúc 07:24

Ngày mai (20/9), Hóc Môn - chợ đầu mối nông sản thứ ba của TP.HCM sẽ mở cửa trở lại (từ 20 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau) làm điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá sau thời gian tạm dừng vì Covid-19. Trước đó, hai chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức cũng đã mở với chức năng tương tự nhằm đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM. 

Vaccine Nano Covax được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia thông qua

21/09/2021 lúc 07:24

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia họp chiều 18/9, chấp thuận các kết quả nghiên cứu giữa kỳ giai đoạn ba vaccine Nanocovax.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam gặp Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Cuba

21/09/2021 lúc 07:24

Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ cùng Bộ Ngoại giao Cuba chủ trì và phối hợp thúc đẩy các bộ ngành của hai nước triển khai hiệu quả các thoả thuận cấp cao giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel.

Tiêu chuẩn sống mới của giới thượng lưu Thái Bình

21/09/2021 lúc 07:24

Thái Bình đang được chú ý bởi sự sự phát triển và đặc biệt là tầng lớp người giàu ngày một nhiều. Sự đòi hỏi về cuộc sống, chất lượng sống cũng nhờ đó mà thay da đổi thịt.

Những câu hỏi trong chuyện minh bạch từ thiện của Thủy Tiên

21/09/2021 lúc 07:24

Các luật sư cho rằng việc nữ ca sĩ sao kê hay đăng tải giấy xác nhận từ địa phương chưa đủ để chứng minh sự minh bạch.

Hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặt chân tới Cuba

21/09/2021 lúc 07:24

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đến La Habana vào tối 18.9 theo giờ Việt Nam, bắt đầu thăm chính thức Cuba.

'Running Man Vietnam' bị chê nhạt nhẽo, giả trân và xem thường khán giả

21/09/2021 lúc 07:23

Sau khi phát sóng tập đầu tiên, chương trình Running Man Vietnam mùa 2 nhận về hàng loạt phản hồi tiêu cực từ khán giả. Nhiều người bày tỏ thất vọng về nội dung, số khác chỉ trích Jack vì vướng scandal vẫn thản nhiên được lên sóng...