ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Vụ "định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM": Chấp thuận kháng nghị giám đốc thẩm, hủy các bản án để xét xử lại

Phiên giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM đã quyết định chấp nhận đơn kháng nghị giám đốc thẩm vụ định nhảy lầu tự tử sau khi nghe tuyên án tại TAND TP.HCM.

Ngày 24/7, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên giám đốc thẩm để xem xét vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Phan Quý và ông Lê Văn Dư do có kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao.

Vụ định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM: Chấp thuận kháng nghị giám đốc thẩm - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Dư tươi cười ngồi chờ trước phiên giám đốc thẩm. Ảnh: Quang Phương.

Theo đó, Hội đồng giám đốc thẩm gồm 3 thẩm phán cao cấp là thẩm phán Đặng Văn Thành (chánh tòa dân sự), thẩm phán Hoàng Thanh Dũng (chánh tòa hành chính) và thẩm phán Võ Văn Cường (Phó chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM).

Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận đơn kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao.

Có mặt tại trụ sở TAND cấp cao tại TP.HCM, ông Lê Văn Dư xúc động: "Cám ơn tất cả mọi người! Cám ơn Hội đồng thẩm phán cấp cao...".

Trước đó, chiều 1/7, trên Facebook đã lan truyền đoạn clip người phụ nữ định nhảy lầu tự tử sau khi nghe tòa tuyên án trong một vụ án dân sự. Rất may, người này đã được nhiều người ngăn lại.

Vụ việc trên xảy ra tại TAND TP.HCM vào chiều 1/7. Khi đó, tòa tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là ông Phan Quý và bà Lê Thị Bích Thủy (cùng ngụ quận 12, TP.HCM) và bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sỹ (cùng ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Ông Lê Văn Dư vui mừng và khóc khi biết kết quả phiên giám đốc thẩm. Clip: Quang Phương

Theo tài liệu, năm 2009, vợ chồng ông Lê Văn Dư, ông Thắng, ông Sỹ mỗi người có mua 87m² (thuộc thửa 504, tờ bản đồ số 40, phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM) của ông Phan Quý bằng giấy tay. 

Sau này, giữa ông Dư, ông Thắng và ông Sỹ có chuyển nhượng qua lại các phần đất này cho nhau. Tất cả những giao dịch mua bán, chuyển nhượng này đều có lập thành hợp đồng, nhưng không công chứng.

Vụ định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM: Chấp thuận kháng nghị giám đốc thẩm - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Dư ôm ông Lê Sỹ Thắng khóc vì sung sướng. Ảnh: Quang Phương

Sau khi mua đất, gia đình các ông đã chuyển về đây sinh sống ổn định, không tranh chấp với ai, tiến hành kê khai tạm trú tạm vắng và được chính quyền địa phương cấp số nhà để quản lý.

Tháng 6/2017, ông Quý khởi kiện ông Dư, ông Thắng, ông Sĩ ra TAND quận Gò Vấp, yêu cầu tòa tuyên hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với các ông Dư, ông Thắng, ông Sỹ trước đây là vô hiệu.

Xét xử sơ thẩm, TAND quận Gò Vấp đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Sỹ. Tòa sơ thẩm cũng chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Dư, công nhận 2 hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Dư.

Vụ định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM: Chấp thuận kháng nghị giám đốc thẩm - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Dư ngồi trao đổi với một nhà báo trước phiên giám đốc thẩm. Ảnh: Quang Phương.

Xét xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên cả 3 hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên giữa nguyên đơn và 3 bị đơn vô hiệu. Bức xúc, vợ bị đơn định nhảy lầu tự tử, nhưng được nhiều người giữ lại.

Ngày 13/7, Chánh án TAND TP.HCM có công văn kiến nghị kháng nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm nêu trên với nội dung tòa án cấp phúc thẩm xác định quan hệ tranh chấp là tranh chấp quyền sử dụng đất, nhưng không có tài liệu thể hiện tranh chấp đã được hòa giải tại UBND cấp xã, phường là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Ông Lê Văn Dư ngồi trầm ngâm xem lại Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm. Clip: Quang Phương.

Tòa án cấp phúc thẩm mặc dù không giải quyết yêu cầu, tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu, nhưng lại giải quyết hậu quả của hợp đồng là có mâu thuẫn. Từ đó, Chánh án TAND TP.HCM kiến nghị TAND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm bản án này. 3 bị đơn trong vụ án cũng có đơn đề nghị TAND cấp cao xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Ngày 17/7, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM ra Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm. Theo đó, Kháng nghị toàn bộ bản án dân sự phúc thẩm số 621/2020/DS-PT ngày 1/7 của TAND TP.HCM; Đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử giám đốc thẩm hủy toàn bộ bản án nói trên.

Theo Soha

Những nhà thờ có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới

13 Phút trước

Đây là một số nhà thờ có kiến trúc sáng tạo nhất, đẹp nhất và truyền cảm hứng cho mọi kiến trúc sư trên toàn thế giới.

Cận cảnh những chiếc siêu xe 6 triệu USD đầu tiên của Bugatti

29 Phút trước

Siêu xeBugatti Divo được sản xuất với số lượng có hạn 40 chiếc đã sẵn sàng vận chuyển đến người mua với giá bán gần 6 triệu USD/chiếc (khoảng 140 tỉ đồng).

Đà Nẵng: Quản lý thị trường lập biên bản 1 quán bán bún

55 Phút trước

Quản lý thị trường nói phải xử lý nghiêm vì cố tình bán hàng mùa dịch núp bóng từ thiện, chủ quán thì bảo mình chỉ làm từ thiện. 

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Chuyển nhượng dự án
Chuyển nhượng đất công nghiệp
Cho thuê mặt bằng
Đất đô thị phía đông hcm
M A
Đất trang trại
Bất động sản du lịch
Tân Thanh Container
Thiên thiên nhân

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 03:57:02 09/08/2020
Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản Bán
AUD16,349.1816,514.3217,031.99
EUR26,832.9027,103.9428,201.41
GBP29,688.8129,988.7030,928.73
JPY212.27214.41222.42
SGD16,509.1016,675.8617,198.59
THB659.08732.31759.82
USD23,060.0023,090.0023,270.00
Nguồn: Vietcombank