0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

TP.HCM: Quận Bình Tân đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính (a set 10h ngày 22/3 jup e ạ)

Sáng 22/3, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện năm 2021. Việc đánh giá này được Ban Thường vụ Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chủ trì tổ chức cùng với các quận, huyện, TP. Thủ Đức, sau đó gửi về Sở Nội vụ TP.
1

1

UBND quận Bình Tân đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số CCHC năm 2021

Người dân hài lòng thì chỉ số CCHC sẽ cao

Theo đó, chỉ số CCHC ở khối sở, ban ngành được thực hiện với 23/26 sở, ban, ngành với 22/26 đơn vị xếp loại tốt, 4/26 đơn vị xếp loại khá.

Cụ thể, Sở Tư pháp xếp hạng 1 với 95.06 điểm; kế đến lần lượt là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Thanh tra TP, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở TT&TT, Sở GTVT, Sở Du lịch, Sở LĐ-TB&XH, Ban Dân tộc TP, Văn phòng UBND TP, Sở TN&MT, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Sở Công Thương, Sở Xây dựng và đứng vị trí cuối cùng ở bảng xếp hạng là Sở Văn hoá và Thể thao với 75.04 điểm.

Ở khối UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức có 19/22 đơn vị xếp loại tốt, 3/22 đơn vị xếp loại khá.

Cụ thể, đứng đầu là UBND quận Bình Tân với 94.27 điểm; kế đến lần lượt là UBND quận 10, quận 1, quận 6, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 4, quận 3, Bình Thạnh, TP. Thủ Đức, quận 8, quận 12, Củ Chi, Gò Vấp, Tân Phú, Nhà Bè, quận 5, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 11 và đứng cuối cùng là quận 7 với 78.82 điểm.

Ngoài ra, ở khối cơ quan ngành dọc có 7/7 đơn vị xếp loại tốt; trong đó đứng đầu là Công an TP với 91.54 điểm.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng phòng CCHC, Sở Nội vụ, đã lý giải với báo chí về lý do quận 7 có nhiều nổi bật về cải cách nhưng lại đứng cuối bảng xếp hạng.

Theo ông Thịnh, đánh giá chỉ số CCHC được thực hiện trên bảy lĩnh vực gồm cải cách thể chế, cải cách TTHC, cải cách bộ máy, chế độ công vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hoá chính quyền điện tử, tài chính công. Ông Thịnh cho biết trải dài trên bảy lĩnh vực này sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu.

Ngoài ra, công tác khảo sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, Viện nghiên cứu phát triển TP cũng phát hiện những hạn chế nên số điểm chưa tương đồng; các đơn vị sẽ đưa ra giải pháp khắc phục vào năm sau.

Về việc quận Bình Tân đứng đầu bảng xếp hạng, ông Thịnh nhìn nhận Bình Tân đang trong giai đoạn đô thị hoá mạnh, cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin có những bước đột phá. Từ đó, khi khảo sát được sự tín nhiệm của người dân.

Bên cạnh đó, để chỉ số CCHC đạt cao thì phụ thuộc hoàn toàn vào các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là thủ trưởng cơ quan, đơn vị đưa ra giải pháp phục vụ khiến người dân hài lòng. “Người dân tại đó hài lòng thì chỉ số CCHC sẽ cao”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Xử nghiêm các vụ thiếu trách nhiệm, chậm trễ

Kết luận hội nghị, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, khẳng định Thành uỷ, UBND TP.HCM xác định tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển của TP.

Theo ông Nhân, CCHC phải mang đến kết quả thực chất, tác động tích cực và sâu rộng đến mọi đối tượng, đặc biệt là mục đích phục vụ và đạt được sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính.

2

2

Toàn cảnh hội nghị công bố chỉ số CCHC năm 2021

Nhìn nhận về kết quả đánh giá chỉ số CCHC năm 2021, ông Nhân cho rằng đây là những kết quả tốt, được đánh giá khách quan nhưng những kết quả này vẫn chưa phải là thước đo tỉ lệ thuận với sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

“Thông qua xếp loại, xếp hạng và những điểm trừ, chúng ta cũng cần nhìn nhận những hạn chế để kịp thời có giải pháp khắc phục”, ông Nhân nói.

Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị các sở, ngành, quận, huyện xác định trách nhiệm người đứng đầu trong công tác CCHC, tập trung vào chủ đề năm 2022.

Tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy tắc ứng xử và thực thi công vụ, nhất là kiểm tra đột xuất trách nhiệm người đứng đầu; xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cá nhân; kịp thời phát hiện, xử lý những tổ chức, cá nhân sai phạm.

Đáng chú ý, ông Nhân cũng đề nghị cần chủ động phối hợp giữa các sở, ngành, quận, huyện hoặc kịp thời báo Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC TP các vụ việc thiếu trách nhiệm, chậm trễ hoặc không phối hợp trong giải quyết các vụ việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp.

Đồng thời, xử lý trách nhiệm người đứng đầu của cán bộ, công chức có liên quan đến việc chậm trễ, thiếu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, giám sát.

Theo Nhà Đầu Tư

https://nhadautu.vn/tphcm-quan-binh-tan-dung-dau-ve-chi-so-cai-cach-hanh-chinh-a-set-10h-ngay-22-3-jup-e-a-d66279.html

Mới nhất

2 động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

25/06/2022 lúc 08:49

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

25/06/2022 lúc 08:49

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được ĐBQH, cử tri, nhân dân đặc biệt quan tâm.

Toyota, Suzuki đẩy nhanh lộ trình sản xuất xe hybrid

25/06/2022 lúc 08:49

Toyota Motor Corp và Suzuki Motor Corp ngày 24/6 cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Ấn Độ. Cụ thể, một nhà máy Toyota ở miền nam Ấn Độ sẽ bắt đầu chế tạo một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) do Suzuki phát triển.

Ra mắt giai đoạn 2 dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

25/06/2022 lúc 08:49

Kiên GiangMeyhomes Capital Crystal City ra mắt là mảnh ghép thứ hai thuộc dự án đô thị của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc.

Ông Biden ngã xe đạp

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6.

Xe tải điện không người lái đầu tiên xuống đường

25/06/2022 lúc 08:49

MỹCông ty vận chuyển Thụy Điển, Einride, được cấp phép hoạt động tại quốc gia Bắc Mỹ với mẫu xe tải điện Pod không cần tài xế.

Cần Thơ đứng thứ hai trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương về tăng trưởng GRDP

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước tăng 8,04% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ hai trong số 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Ra đời thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

25/06/2022 lúc 08:49

Qualcomm Technologies, Inc. vừa biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chứng khoán: VN-Index 3 lần bị ép đến chân tường, hồi phục lại đụng tường

25/06/2022 lúc 08:49

Thị trường chứng khoán với VN-Index kết tuần giao dịch dừng lại ở mức 1.185,48 điểm. Như vậy, chỉ số đã mất gần 32 điểm, tương ứng mức giảm trong tuần là 2,6%.