0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Doanh nghiệp nên làm gì để không lỗi nhịp với tiến trình chuyển đổi số?

Trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội

– Trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội và không ít những thách thức. Vì vậy, chuyển đổi số là yêu cầu, xu hướng tất yếu, khách quan để cộng đồng doanh nghiệp đứng vững và phát triển. Tuy vậy để chuyển đổi từ tư duy đến thực tiễn không phải là điều dễ dàng và doanh nghiệp phải giải quyết vấn đề gì để không lỗi nhịp với tiến trình chuyển đổi số hiện nay?

Doanh nghiệp nên làm gì để không lỗi nhịp với tiến trình chuyển đổi số?

Nghiên cứu của McKinsey đã chỉ ra rằng, tính đến năm 2025, tác động của chuyển đổi số tới GDP nước Mỹ là 25%, Brazil là 35% và các nước châu Âu khoảng 36%. Trong khi đó, nghiên cứu được thực hiện bởi Microsoft khảo sát tình hình các doanh nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trước và sau đại dịch cho thấy, 74% lãnh đạo tin rằng đổi mới là bắt buộc và quan trọng với khả năng chống chịu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khảo sát của MIT Center for Digital Business cho thấy, doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi số sẽ đạt lợi nhuận cao hơn 26% so với mức trung bình của các đối thủ trong cùng lĩnh vực và có giá trị thị trường cao hơn 12%. Do đó có thể thấy rằng, việc chuyển đổi số có vai trò rất quan trọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển trong tương lai.

Để quá trình chuyển đổi số trong tổ chức diễn ra thuận lợi và hiệu quả, con người đóng vai trò then chốt. Chuyển đổi số nhân sự bao gồm việc chuyển đổi năng lực của tổ chức (tổ chức số), của con người (nhân lực số) và của chức năng vận hành quản trị nhân sự.

Tuy vậy, để chuyển đổi số được diễn ra một cách tối ưu đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm ra câu trả lời cho rất nhiều vấn đề. Trong đó, CEO đóng vai trò thế nào trong suốt hành trình này? Với giám đốc nhân lực thì đâu là những đứt gãy thường gặp? Những năng lực trọng yếu nhất là gì và làm sao có chúng, giúp chuyển đổi số thành công?

Tất cả vấn đề này sẽ được đặt ra và tìm hướng giải quyết tối ưu trong hội thảo “Mong đợi và năng lực cho chuyên đổi số, làm sao để không lỗi nhịp?”, do Skale – hệ sinh thái giải pháp nhân lực số hàng đầu châu Á kết hợp cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Club và Le & Associates đồng tổ chức. Với những chia sẻ thực chiến từ lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành như KIDO, PNJ, VNTT, BESTMIX… sẽ cho thấy tiến trình chuyển đổi số sống động và sự chuyển hóa từ lý luận chuyển đổi số sang áp dụng thực tiễn ra sao?

Hội thảo sẽ diễn ra lúc 9g ngày 23-6 tới đây tại Hội trường Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TPHCM. Đồng thời sự kiện cũng được tường thuật trực tuyến trên fanpage The Saigon Times.

Chi tiết về hội thảo, vui lòng xem tại link: https://www.skale.asia/mongdoivananglucchochuyendoiso

Đăng ký tham dự hội thảo tại link: https://docs.google.com/forms/u/2/d/e/1FAIpQLSefQ5CkY1NTAz7RDdrbQHZMO9rY2 D_-OSoquJuIlwWrYJBLAw/viewform

Theo TheSaiGonTimes

https://thesaigontimes.vn/doanh-nghiep-nen-lam-gi-de-khong-loi-nhip-voi-tien-trinh-chuyen-doi-so/

Mới nhất

2 động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

25/06/2022 lúc 08:49

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

25/06/2022 lúc 08:49

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được ĐBQH, cử tri, nhân dân đặc biệt quan tâm.

Toyota, Suzuki đẩy nhanh lộ trình sản xuất xe hybrid

25/06/2022 lúc 08:49

Toyota Motor Corp và Suzuki Motor Corp ngày 24/6 cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Ấn Độ. Cụ thể, một nhà máy Toyota ở miền nam Ấn Độ sẽ bắt đầu chế tạo một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) do Suzuki phát triển.

Ra mắt giai đoạn 2 dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

25/06/2022 lúc 08:49

Kiên GiangMeyhomes Capital Crystal City ra mắt là mảnh ghép thứ hai thuộc dự án đô thị của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc.

Ông Biden ngã xe đạp

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6.

Xe tải điện không người lái đầu tiên xuống đường

25/06/2022 lúc 08:49

MỹCông ty vận chuyển Thụy Điển, Einride, được cấp phép hoạt động tại quốc gia Bắc Mỹ với mẫu xe tải điện Pod không cần tài xế.

Cần Thơ đứng thứ hai trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương về tăng trưởng GRDP

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước tăng 8,04% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ hai trong số 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Ra đời thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

25/06/2022 lúc 08:49

Qualcomm Technologies, Inc. vừa biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chứng khoán: VN-Index 3 lần bị ép đến chân tường, hồi phục lại đụng tường

25/06/2022 lúc 08:49

Thị trường chứng khoán với VN-Index kết tuần giao dịch dừng lại ở mức 1.185,48 điểm. Như vậy, chỉ số đã mất gần 32 điểm, tương ứng mức giảm trong tuần là 2,6%.