0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

‘Sứ mệnh đối với ngành cà phê là động lực thôi thúc trở lại’

Tọa đàm “Back & Bounce” (Trở về và vĩ đại) thuộc sự kiện do Cộng đồng CEO Quản trị và khởi nghiệp tổ chức mới đây đã truyền nhiều cảm hứng đến với các doanh nhân, đặc biệt là những doanh nhân trẻ.
‘Sứ mệnh đối với ngành cà phê là động lực thôi thúc trở lại’ - Ảnh 1.

‘Sứ mệnh đối với ngành cà phê là động lực thôi thúc trở lại’ - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ câu chuyện kinh doanh và những trải nghiệm của bà

Trong phần phát biểu ngay trước tọa đàm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - đồng sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên, sáng lập kiêm CEO TNI King Coffee, đã khiến các bạn trẻ có thêm động lực vượt qua các khó khăn để thành công qua câu chuyện kinh doanh, những trải nghiệm của bà.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ, sứ mệnh đối với ngành cà phê là động lực thôi thúc bà: "Tôi chắc chắn một điều là thương hiệu mới này (King Coffee) sẽ vĩ đại hơn và xứng đáng là thương hiệu Việt có tầm vóc toàn cầu".

Cũng theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, King Coffee được thành lập trong thời điểm rất khó khăn, tuy nhiên một số đối tác đã khuyến khích, động viên hãy cứ làm, nhờ đó bà Thảo đã cho ra đời thương hiệu mới đầy tâm huyết của riêng mình.

Bên cạnh đó, bà chủ của King Coffee cũng chia sẻ về chặng đường gian nan để lấy lại sự công bằng cho cà phê Robusta của Việt Nam, mà thành tựu vừa qua là Kỷ lục thế giới cho cà phê Việt Nam và văn hóa cà phê Việt Nam.

"Trong tổng ngành cà phê thế giới, Robusta chiếm đến 46%, giá trị thương mại toàn thị trường là 467 tỷ USD (năm 2020). Lợi thế của chúng ta vô cùng lớn, đòi hỏi chúng ta cần nhìn nhận nghiêm túc, sửa những lỗi sai để phát huy. Ngày nhận được chứng nhận Kỷ lục thế giới cho cà phê Việt Nam và văn hóa cà phê Việt Nam, tôi cho rằng đây là một thời khắc lịch sử, bởi vì cà phê Việt Nam đã chính thức được khẳng định và vinh danh", bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết.

Trong phần phát biểu của mình, bà Diệp Thảo cũng đề cập đến sách tự truyện truyền cảm hứng được đúc kết bằng chính cuộc đời bà mang tên The Queen of King Coffee (dự kiến sẽ có phiên bản tiếng Việt trong tháng 6 này), dự án Women Can Do giúp 100.000 phụ nữ khởi nghiệp, Happy Farmers với tầm nhìn là nhà cung ứng một cửa và là cánh cổng thương mại lớn nhất của Việt Nam cho các đối tác quốc tế và thị trường thế giới…

Bà Diệp Thảo cũng có nhiều chia sẻ hữu ích như: Khi có tầm nhìn xa thì chúng ta sẽ ít có sự thay đổi việc chính của mình hơn và tránh dùng các mánh lới; bản lĩnh của người đứng đầu trong việc sáng suốt nhìn nhận sự việc, từ đó có quyết định nhanh giúp doanh nghiệp đỡ thiệt hại hơn trong đợt dịch vừa qua; trong hoạt động của mình, các sản phẩm nào đã đến lúc thoái trào thì các doanh nghiệp nên cẩn thận làm thu gọn để có tính hiệu quả; để quyết định một việc rất lớn thì các bạn hãy quay về mục đích ban đầu; kết chung một hệ thống sẽ giúp các bạn khởi nghiệp có độ thành công cao hơn, đi lâu dài tốt hơn…

Bà chủ của King Coffee cho rằng thương hiệu Việt chính là tài sản quý giá mà bà muốn đế lại cho thế hệ sau. Từ những năm 2000, bà từng làm rất nhiều hoạt động chia sẻ về vấn đề thương hiệu, làm gì để chúng ta xây dựng được một thế hệ thương hiệu Việt, khát vọng có được một thương hiệu của người Việt vươn ra toàn cầu, bởi vì các tập đoàn lớn thế thế giới không xuất phát từ những quốc gia trồng cà phê, trong khi đây là lợi thế của nước ta.

Nhật NamTheo Báo Chính Phủ

https://baochinhphu.vn/su-menh-doi-voi-nganh-ca-phe-la-dong-luc-thoi-thuc-tro-lai-102220607132246714.htm

Mới nhất

2 động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

25/06/2022 lúc 08:49

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

25/06/2022 lúc 08:49

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được ĐBQH, cử tri, nhân dân đặc biệt quan tâm.

Toyota, Suzuki đẩy nhanh lộ trình sản xuất xe hybrid

25/06/2022 lúc 08:49

Toyota Motor Corp và Suzuki Motor Corp ngày 24/6 cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Ấn Độ. Cụ thể, một nhà máy Toyota ở miền nam Ấn Độ sẽ bắt đầu chế tạo một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) do Suzuki phát triển.

Ra mắt giai đoạn 2 dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

25/06/2022 lúc 08:49

Kiên GiangMeyhomes Capital Crystal City ra mắt là mảnh ghép thứ hai thuộc dự án đô thị của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc.

Ông Biden ngã xe đạp

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6.

Xe tải điện không người lái đầu tiên xuống đường

25/06/2022 lúc 08:49

MỹCông ty vận chuyển Thụy Điển, Einride, được cấp phép hoạt động tại quốc gia Bắc Mỹ với mẫu xe tải điện Pod không cần tài xế.

Cần Thơ đứng thứ hai trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương về tăng trưởng GRDP

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước tăng 8,04% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ hai trong số 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Ra đời thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

25/06/2022 lúc 08:49

Qualcomm Technologies, Inc. vừa biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chứng khoán: VN-Index 3 lần bị ép đến chân tường, hồi phục lại đụng tường

25/06/2022 lúc 08:49

Thị trường chứng khoán với VN-Index kết tuần giao dịch dừng lại ở mức 1.185,48 điểm. Như vậy, chỉ số đã mất gần 32 điểm, tương ứng mức giảm trong tuần là 2,6%.