0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Industry 4.0 Summit 2021 sẽ có 10 hội thảo chuyên đề, kéo dài 1 ttháng

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 năm 2021 (Industry 4.0 Summit 2021) sẽ bắt đầu từ ngày 9/11/2021 và kết thúc với Phiên toàn thể cấp cao, diễn ra vào ngày 6/12/2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ chủ trì Phiên toàn thể của Diễn đàn. Năm nay, Diễn đàn có chủ đề Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong kỷ nguyên số. 

Trao đổi thông tin cho báo chí trước thềm sự kiện, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho biết, phiên toàn thể cấp cao tập trung đi sâu phân tích và làm rõ định hướng chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“Các báo cáo chính xoay quanh các vấn đề về công nghiệp hóa trong kỷ nguyên số; tương lai kinh tế toàn cầu sau đại dịch; đổi mới sáng tạo - chìa khóa phục hồi và phát triển thời kỳ hậu Covid -19; chuyển đổi số quốc gia hướng tới nền kinh tế số và xã hội số và đề xuất về mô hình và định hướng chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam trong bối cảnh mới”, ông Hiển thông tin.

Trước đó, chuỗi 10 hội thảo chuyên đề được tổ chức xuyên suốt trong tháng 11/2021, theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến qua các đầu cầu. 10 chủ đề sẽ được thảo luận, với sự chủ trì của lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương và các bộ, ngành liên quan. 

Một là, tư duy và cách tiếp cận mới về công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hai là, phát triển sản xuất thông minh. Ba là, phát triển đô thị thông minh. Bốn là, phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới. Năm là, phát triển các mô hình kinh doanh mới. Sáu là, xây dựng chính phủ điện tử tiến tới chính phủ số. Bảy là, phát triển hạ tầng số và thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, nền tảng số; Tám là, chuyển đổi lao động và phát triển nguồn nhân lực số. Chín lá, chuyển đổi số nông nghiệp - nông thôn. Mười là, phát triển ngân hàng thông minh trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Nguyễn Đức Hiển cho biết, các nội dung ý kiến, kiến nghị và đề xuất của các chuyên gia và các nhà khoa học tại Diễn đàn sẽ được Tổ biên tập Đề án “Chủ trương, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để xây dựng Đề án trình Ban Chấp hành Trung ương vào năm 2022.

Dự kiến, sẽ có khoảng 100-150 đại biểu tam gia trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hài Nội) và khoảng 2.000 đại biểu dự trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, các điểm cầu trong nước và quốc tế kết nối trực tuyến qua internet.

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 với sự chủ trì của Ban kinh tế Trung ương hàng năm đã thu hút được sự quan tâm và tham dự từ hơn 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế, trở thành một trong những diễn đàn thường niên có quy mô lớn nhất về Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Bên cạnh các phiên hội thảo chuyên đề, trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra hoạt động Triển lãm ảo các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0, kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực… và hoạt động Kết nối đầu tư công nghệ dành cho các các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng các công nghệ số. 

Theo Báo đầu tư

https://baodautu.vn/industry-40-summit-2021-se-co-10-hoi-thao-chuyen-de-keo-dai-1-tthang-d155036.html

Mới nhất

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

14 Giờ trước

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất thế giới

14 Giờ trước

Theo IDC, iPhone 13 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2022. Apple đã đạt được thành công này ngay cả khi công ty phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung.

Clip "chàng trai đang nằm giữa nhà bị rắn bò lên người" nổi bật tuần qua

14 Giờ trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông đang ngồi giữa sàn nhà bất ngờ bị con rắn cỡ lớn trườn qua khiến nhiều người chứng kiến thót tim, là một trong những clip nổi bật tuần qua.

Quốc hội xem xét, thông qua 5 dự án luật tại kỳ họp thứ 3

14 Giờ trước

Kỳ họp thứ 3 sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội...

Rộng mở cơ hội đầu tư vào Gia Lai

14 Giờ trước

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Gia Lai xác định rõ những ưu tiên trong Quy hoạch tỉnh, mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho vùng đất giàu tiềm năng này và tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

5 giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

14 Giờ trước

Kiên GiangVị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, phong cách Hàn Quốc… là những giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dân mạng chế ảnh hài hước ăn mừng chiến thắng cùng các nữ cầu thủ Việt Nam

14 Giờ trước

Sau chiến thắng của các "nữ chiến binh" để giúp Việt Nam đạt huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, cư dân mạng khắp cả nước đã có nhiều cách khác nhau để chia vui với thành tích này.

Cảm biến va chạm phía trước trên một vài xe Range Rover 2022 có thể rơi ra, kích hoạt túi khí

14 Giờ trước

Jaguar Land Rover đã xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số chiếc Range Rover 2022 bị lỗi, không phù hợp với thông số kỹ thuật.

Loạt xe phân khối lớn sở hữu động cơ mạnh mẽ

14 Giờ trước

Do được trang bị hệ truyền động khủng, những mẫu xe máy dưới đây có thể tạo nên tốc độ ấn tượng.