0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phòng,… là những trường tiếp theo công bố điểm sàn xét tuyển năm 2022.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Ngày 2/8, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) thông báo điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) cho các ngành đào tạo trình độ đại học năm học 2022-2023. Điểm xét tuyển cho các ngành đào tạo trình độ đại học của trường năm nay thấp nhất là 20 điểm. Cụ thể:

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 1

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 1

Nhà trường cho biết, điểm sàn xét tuyển sẽ được áp dụng cho những thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức tuyển sinh trực tiếp thông qua phỏng vấn vào đợt 3 (thời gian nhận hồ sơ từ 1/8-7/8) và theo hình thức sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh nộp hồ sơ vào đợt 3, ngoài tiêu chí có điểm trung bình cộng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin năm lớp 11, 12 đạt từ 6,5 điểm trở lên, để được vào vòng phỏng vấn, thí sinh cần đáp ứng được 2 tiêu chí: tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và có điểm đạt từ điểm sàn xét tuyển (tổ hợp tính điểm là tổ hợp xét tuyển tương ứng của từng ngành).

Trong đợt tuyển sinh này, USTH sẽ tuyển sinh 16 chương trình cấp bằng đơn, gồm: Công nghệ Sinh học - Phát triển thuốc; Công nghệ thông tin - Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano, Khoa học Vũ trụ và Công nghệ vệ tinh, Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo, Khoa học Môi trường Ứng dụng, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Khoa học và Công nghệ Y khoa, Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin, Hóa học, Toán ứng dụng, Vật lý kỹ thuật và Điện tử, Kỹ thuật hàng không, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô và 1 chương trình song bằng Việt-Pháp ngành Hóa học.

Đối với các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào USTH qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã trường: KCN), điểm sàn được tính trên tổ hợp môn theo các ngành đã đăng ký. Riêng với ngành Kỹ thuật hàng không, USTH sẽ chỉ tuyển sinh theo hình thức trực tiếp.

Trường ĐH Mở Hà Nội

Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Mở Hà Nội cũng vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển) đối với 18 ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy.

Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển của trường năm 2022 tăng nhẹ so với năm 2021. Có 3 ngành nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên, còn lại đa số các ngành có điểm sàn 20 - 21 điểm, đảm bảo đáp ứng tốt chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng của nhà trường.

"Với mức điểm sàn năm 2022, trường Đại học Mở Hà Nội đang từng bước rút ngắn khoảng cách của điểm sàn và điểm chuẩn nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho thí sinh trong công tác xét tuyển đại học", thông báo của nhà trường nêu rõ.

Điểm sàn các ngành trường ĐH Mở Hà Nội năm 2022 như sau:

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 2

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 2

Được biết, căn cứ trên số lượng hồ sơ và chất lượng thí sinh, trường Đại học Mở Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn trên Cổng thông tin tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm nay, phổ điểm thi và phổ điểm các tổ hợp xét tuyển vào trường Đại học Mở Hà Nội không có nhiều khác biệt so với năm 2021. Do đó, dự kiến năm 2022, điểm chuẩn vào các ngành của trường không có nhiều biến động. Thí sinh và phụ huynh cần tham khảo điểm chuẩn trong 2 năm gần nhất của trường và phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để có được quyết định cuối cùng.

Trường ĐH Giao thông Vận tải

Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy năm 2022 theo các phương thức: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội; xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS và kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tại Phân hiệu tại TP.HCM (xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT).

Điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 3

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 3

Điểm sàn xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy năm 2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội:
Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 4

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 4

Điểm sàn xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Thí sinh phải đạt tổng điểm hai môn trong tổ hợp xét tuyển (không tính môn Tiếng Anh) từ 12,0 trở lên, đã qua sơ tuyển và thỏa mãn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm IELTS quy đổi):

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 5

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 5

Điểm sàn tại Phân hiệu TP.HCM của trường ĐH Giao thông Vận tải (Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022) như sau:
Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 6

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 6

Năm 2022, chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH Giao thông Vận tải tại trụ sở Hà Nội là 4.800 chỉ tiêu cho 38 ngành đào tạo. Tại phân hiệu TP.HCM (mã trường GSA), số chỉ tiêu là 1.500 cho 18 chương trình đào tạo.

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng

Ngày 1/8, trường ĐH Y Dược Hải Phòng đưa ra thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy xét tuyển đợt 1 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (đã tính điểm ưu tiên). Theo đó, các ngành có điểm sàn thấp nhất (19 điểm) gồm Y học dự phòng, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. Các ngành có điểm sàn cao nhất (22 điểm) gồm Y khoa (B), Y khoa (A) và Răng - Hàm - Mặt.

Điểm sàn các ngành năm 2022 của trường ĐH Y Dược Hải Phòng như sau:

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 7

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 7

Học viện Hàng không Việt Nam

Hội đồng tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ Đại học chính quy năm 2022 đối với phương thức xét điểm thi THPT như sau: 

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 8

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn năm 2022 - 8

Học viện Hàng không Việt Nam lưu ý, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào = điểm sàn = điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào một ngành của trường trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian đăng ký kéo dài đến hết ngày 20/8, thời gian thí sinh xác nhận nguyện vọng và đóng lệ phí xét tuyển trên trang của Bộ: từ 21/8 đến 28/8. 

Điểm trúng tuyển = điểm chuẩn = mức điểm thí sinh được gọi trúng tuyển và nhập học. Điểm trúng tuyển dự kiến được công bố vào ngày 17/9.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/them-nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-san-nam-2022-20220802114313938.htm

Mới nhất

Đồng loạt thu phí không dừng ETC: "Lời hứa" được thực hiện nhưng chưa thể "thở phào"

23 Giờ trước

Ngày 1/8 chứng kiến bước ngoặt lớn trong triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) đồng bộ trên toàn quốc. Dù chưa thể "thở phào" vì hệ thống ETC chưa vận hành suôn sẻ như kỳ vọng nhưng những "chướng ngại vật" lớn nhất đã vượt qua, "lời hứa" đã được thực hiện...

Nhà đầu tư phía Nam săn tìm “siêu phẩm” Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

23 Giờ trước

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là điểm sáng của giới đầu tư BĐS toàn quốc, với những ưu thế vượt trội cùng tiện ích đẳng cấp thế giới. Không chỉ “gây sốt” thị trường phía Bắc, đại đô thị đã và đang thu hút các nhà đầu tư khu phía Nam.

Máy STM - dấu ấn tại "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng

23 Giờ trước

Tham gia sự kiện "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng diễn ra ngày 4/8/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) giới thiệu máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) do KienlongBank hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud.

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

23 Giờ trước

Hơn 100.000 tỷ đồng vốn đầu tư được bung ra trong giai đoạn 2021-2025 để mở rộng mạng lưới đường cao tốc chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

23 Giờ trước

Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Những điều cần biết về nồng độ cồn liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông

23 Giờ trước

Từ ngày 01/01/2020, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, nhà nước nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Hai ôtô đâm dồn vào đuôi xe buýt dừng đón khách

23 Giờ trước

Cô gái đi bộ ra đến mặt đường và giơ tay vẫy, xe khách liền dừng lại trong khi phía sau là xe tải và một xe khách khác.

Dàn SUV lai điện tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2022 tại Mỹ

23 Giờ trước

Với giá xăng tăng chóng mặt trên toàn cầu, những chiếc SUV hybrid 2022 dưới đây sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

23 Giờ trước

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.