0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Thanh tra vào cuộc vụ nguyên giám đốc sở tuyển 8 biên chế không qua sở nội vụ

TTO - Sau khi Sở Nội vụ xác minh vụ việc liên quan tới ông Đinh Quý Nhân, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, tự ký 8 quyết định tuyển dụng không thông qua Sở Nội vụ, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Thanh tra tỉnh vào cuộc.
Thanh tra vào cuộc vụ nguyên giám đốc sở tuyển 8 biên chế không qua sở nội vụ - Ảnh 1.

Thanh tra vào cuộc vụ nguyên giám đốc sở tuyển 8 biên chế không qua sở nội vụ - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Quảng Bình - nơi ông Nhân từng làm giám đốc - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 6-6, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online tại UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận cơ quan này đã yêu cầu cơ quan Thanh tra tỉnh vào cuộc xử lý vụ việc liên quan đến ông Đinh Quý Nhân, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT, tự ký 8 quyết định tuyển dụng không thông qua Sở Nội vụ.

Nguồn tin này cho biết thời hạn Thanh tra tỉnh xác minh vụ việc này sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Đây là cơ quan thứ ba được UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu xác minh và báo cáo sự việc sau Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ.

"Thanh tra vào cuộc thời điểm này là hợp lý vì vụ việc có liên quan đến cả Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ. Trường hợp ông Đinh Quý Nhân khi đương chức cũng do UBND tỉnh quản lý nên sẽ phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Thanh tra tỉnh và cũng đảm bảo sự khách quan", nguồn tin này nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình, ông Đinh Quý Nhân đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế cho các trường THPT trực thuộc trên địa bàn tỉnh, trong đó có 7 giáo viên và 1 nhân viên.

8 quyết định tuyển dụng này đều không thông qua sự thống nhất của Sở Nội vụ - là cơ quan được UBND tỉnh giao chuyên trách việc tuyển dụng biên chế ở các cơ quan đơn vị trong tỉnh.

Trong báo cáo xác minh theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Bình do ông Đặng Ngọc Tuấn, giám đốc đương nhiệm của Sở GD-ĐT tỉnh này, ký có nêu rõ việc tuyển dụng bổ sung 8 biên chế của ông Đinh Quý Nhân không được sự tham mưu, ủng hộ của phòng tổ chức cán bộ của sở này thời điểm đó.

Sở Nội vụ cho rằng Sở GD-ĐT tự tuyển mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo về quy trình. Vì Sở Nội vụ còn phải thực hiện trách nhiệm thẩm định xem có phù hợp với vị trí việc làm, cơ cấu biên chế chung của tỉnh không.

Ông Nhân lại nói mình làm đúng khi nói nghị định 115/2020 của Chính phủ có khoản 2 điều 67 cho phép thực hiện tiếp những kế hoạch đã được phê duyệt trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nghị định mới có hiệu lực, trong khi kế hoạch tuyển dụng của Sở GD-ĐT năm 2020 đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế. 

Trong kế hoạch này có điều khoản giám đốc sở GD-ĐT quyết định việc tuyển dụng bổ sung đối với các trường hợp có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề với các trường hợp trúng tuyển trong trường hợp có trường hợp gian lận hoặc ngành giáo dục phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong năm 2020. Và 8 biên chế này rơi vào trường hợp phát sinh mới.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/thanh-tra-vao-cuoc-vu-nguyen-giam-doc-so-tuyen-8-bien-che-khong-qua-so-noi-vu-20210606164242165.htm

Mới nhất

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

12 Giờ trước

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất thế giới

12 Giờ trước

Theo IDC, iPhone 13 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2022. Apple đã đạt được thành công này ngay cả khi công ty phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung.

Clip "chàng trai đang nằm giữa nhà bị rắn bò lên người" nổi bật tuần qua

12 Giờ trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông đang ngồi giữa sàn nhà bất ngờ bị con rắn cỡ lớn trườn qua khiến nhiều người chứng kiến thót tim, là một trong những clip nổi bật tuần qua.

Quốc hội xem xét, thông qua 5 dự án luật tại kỳ họp thứ 3

12 Giờ trước

Kỳ họp thứ 3 sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội...

Rộng mở cơ hội đầu tư vào Gia Lai

12 Giờ trước

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Gia Lai xác định rõ những ưu tiên trong Quy hoạch tỉnh, mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho vùng đất giàu tiềm năng này và tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

5 giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

12 Giờ trước

Kiên GiangVị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, phong cách Hàn Quốc… là những giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dân mạng chế ảnh hài hước ăn mừng chiến thắng cùng các nữ cầu thủ Việt Nam

12 Giờ trước

Sau chiến thắng của các "nữ chiến binh" để giúp Việt Nam đạt huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, cư dân mạng khắp cả nước đã có nhiều cách khác nhau để chia vui với thành tích này.

Cảm biến va chạm phía trước trên một vài xe Range Rover 2022 có thể rơi ra, kích hoạt túi khí

12 Giờ trước

Jaguar Land Rover đã xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số chiếc Range Rover 2022 bị lỗi, không phù hợp với thông số kỹ thuật.

Loạt xe phân khối lớn sở hữu động cơ mạnh mẽ

12 Giờ trước

Do được trang bị hệ truyền động khủng, những mẫu xe máy dưới đây có thể tạo nên tốc độ ấn tượng.