0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến như thế nào?

TTO - Giáo viên sẽ cung cấp học liệu cho học sinh để có thể học trực tuyến hoặc không học trực tuyến; Chương trình dạy học thực hiện theo hướng tinh giản; Kết hợp việc đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết để đánh giá học sinh...
Học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đó là một trong những nội dung của văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động dạy học đầu năm học 2021 - 2022 đối với các trường THCS, THPT do Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành ngày 31-8. 

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ phối hợp với giáo viên bộ môn liên hệ đến cha mẹ học sinh và học sinh trong lớp mình phụ trách để có hướng dẫn học tập trên Internet, lập thời khóa biểu học tập tại nhà. 

Riêng những học sinh không có điều kiện học trực tuyến sẽ nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ cán bộ điều phối (mỗi phòng GD-ĐT, mỗi phường xã, mỗi trường học có 1 cán bộ điều phối). Các cán bộ điều phối sẽ mang tài liệu học tập giao đến tận nhà cho học sinh. 

Cụ thể, việc triển khai dạy từ xa sẽ được thực hiện thông qua nhiều hình thức, học liệu cung cấp cho học sinh dưới nhiều định dạng như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, đa phương tiện… tương thích với nhiều loại thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…).

"Điều quan trọng là giáo viên phải tạo động lực, thúc đẩy và khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động học tập trực tuyến và hoạt động tự học. Giáo viên có thể quan sát và nhắc nhở, động viên qua email hoặc các phương thức giao tiếp phù hợp. Một kỹ thuật để tạo hứng thú và động lực học tập cho học sinh là nên chia một nhiệm vụ thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và đưa ra phản hồi về một số hoặc tất cả các nhiệm vụ này", văn bản nhấn mạnh.

Ngoài ra, sở cũng đề nghị các giáo viên cần giám sát sự tham gia của học sinh: với những học sinh thiếu động lực và sự tham gia vào khóa học, giáo viên cần có các biện pháp thu hút bằng việc tích cực giao tiếp và tìm hiểu nguyên nhân để hỗ trợ học sinh nhiều hơn, tăng cường các hoạt động hướng dẫn học tập để giúp đỡ học sinh hoàn thành các chủ đề, nhiệm vụ học tập do giáo viên giao. 

Về việc đánh giá học sinh, văn bản hướng dẫn: nhà trường sẽ kết hợp việc đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết để đánh giá học sinh. Trong điều kiện học sinh không thể đến trường thì có thể làm bài kiểm tra trực tuyến. 

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/hoc-sinh-tphcm-se-hoc-truc-tuyen-nhu-the-nao-20210831162722527.htm

Mới nhất

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

13 Giờ trước

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất thế giới

13 Giờ trước

Theo IDC, iPhone 13 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2022. Apple đã đạt được thành công này ngay cả khi công ty phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung.

Clip "chàng trai đang nằm giữa nhà bị rắn bò lên người" nổi bật tuần qua

13 Giờ trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông đang ngồi giữa sàn nhà bất ngờ bị con rắn cỡ lớn trườn qua khiến nhiều người chứng kiến thót tim, là một trong những clip nổi bật tuần qua.

Quốc hội xem xét, thông qua 5 dự án luật tại kỳ họp thứ 3

13 Giờ trước

Kỳ họp thứ 3 sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội...

Rộng mở cơ hội đầu tư vào Gia Lai

13 Giờ trước

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Gia Lai xác định rõ những ưu tiên trong Quy hoạch tỉnh, mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho vùng đất giàu tiềm năng này và tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

5 giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

13 Giờ trước

Kiên GiangVị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, phong cách Hàn Quốc… là những giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dân mạng chế ảnh hài hước ăn mừng chiến thắng cùng các nữ cầu thủ Việt Nam

13 Giờ trước

Sau chiến thắng của các "nữ chiến binh" để giúp Việt Nam đạt huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, cư dân mạng khắp cả nước đã có nhiều cách khác nhau để chia vui với thành tích này.

Cảm biến va chạm phía trước trên một vài xe Range Rover 2022 có thể rơi ra, kích hoạt túi khí

13 Giờ trước

Jaguar Land Rover đã xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số chiếc Range Rover 2022 bị lỗi, không phù hợp với thông số kỹ thuật.

Loạt xe phân khối lớn sở hữu động cơ mạnh mẽ

13 Giờ trước

Do được trang bị hệ truyền động khủng, những mẫu xe máy dưới đây có thể tạo nên tốc độ ấn tượng.