0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến như thế nào?

TTO - Giáo viên sẽ cung cấp học liệu cho học sinh để có thể học trực tuyến hoặc không học trực tuyến; Chương trình dạy học thực hiện theo hướng tinh giản; Kết hợp việc đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết để đánh giá học sinh...
Học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM sẽ học trực tuyến như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM học trực tuyến - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đó là một trong những nội dung của văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động dạy học đầu năm học 2021 - 2022 đối với các trường THCS, THPT do Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành ngày 31-8. 

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ phối hợp với giáo viên bộ môn liên hệ đến cha mẹ học sinh và học sinh trong lớp mình phụ trách để có hướng dẫn học tập trên Internet, lập thời khóa biểu học tập tại nhà. 

Riêng những học sinh không có điều kiện học trực tuyến sẽ nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ cán bộ điều phối (mỗi phòng GD-ĐT, mỗi phường xã, mỗi trường học có 1 cán bộ điều phối). Các cán bộ điều phối sẽ mang tài liệu học tập giao đến tận nhà cho học sinh. 

Cụ thể, việc triển khai dạy từ xa sẽ được thực hiện thông qua nhiều hình thức, học liệu cung cấp cho học sinh dưới nhiều định dạng như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, đa phương tiện… tương thích với nhiều loại thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…).

"Điều quan trọng là giáo viên phải tạo động lực, thúc đẩy và khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động học tập trực tuyến và hoạt động tự học. Giáo viên có thể quan sát và nhắc nhở, động viên qua email hoặc các phương thức giao tiếp phù hợp. Một kỹ thuật để tạo hứng thú và động lực học tập cho học sinh là nên chia một nhiệm vụ thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và đưa ra phản hồi về một số hoặc tất cả các nhiệm vụ này", văn bản nhấn mạnh.

Ngoài ra, sở cũng đề nghị các giáo viên cần giám sát sự tham gia của học sinh: với những học sinh thiếu động lực và sự tham gia vào khóa học, giáo viên cần có các biện pháp thu hút bằng việc tích cực giao tiếp và tìm hiểu nguyên nhân để hỗ trợ học sinh nhiều hơn, tăng cường các hoạt động hướng dẫn học tập để giúp đỡ học sinh hoàn thành các chủ đề, nhiệm vụ học tập do giáo viên giao. 

Về việc đánh giá học sinh, văn bản hướng dẫn: nhà trường sẽ kết hợp việc đánh giá quá trình và đánh giá tổng kết để đánh giá học sinh. Trong điều kiện học sinh không thể đến trường thì có thể làm bài kiểm tra trực tuyến. 

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/hoc-sinh-tphcm-se-hoc-truc-tuyen-nhu-the-nao-20210831162722527.htm

Mới nhất

Ford công bố kế hoạch tăng cường xe điện và triển vọng lợi nhuận năm 2023

27/05/2023 lúc 09:34

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Mỹ Ford ngày 22/5 cho biết sẽ giữ nguyên kế hoạch năm 2023, đạt lợi nhuận trước thuế đã điểu chỉnh nằm trong khoảng từ 9 – 11 tỷ USD và duy trì 6 tỷ USD trong dòng tiền tự do.

Chuyển đổi số sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng

27/05/2023 lúc 09:34

Ông Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia khẳng định điều này tại Hội thảo Dịch vụ tài chính-ngân hàng 2023 với chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng và fintech-dữ liệu cá nhân" do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) tổ chức sáng 26/5.

EuroCham kết nối đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại Tây Ninh

27/05/2023 lúc 09:34

Với thành công trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại nhiều địa phương trên cả nước, Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) sẽ tiếp tục mở rộng mô hình đầu tư này đến Tây Ninh.

Nên đăng kiểm xe trước một tháng?

27/05/2023 lúc 09:34

Tôi tham đăng kiểm online thấy vẫn còn quá tải, xin hỏi tôi có nên đăng ký sớm hơn 1 tháng cho chắc. (Thế Dũng)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội

27/05/2023 lúc 09:34

Theo chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự kiến Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn từ ngày 6-8/6 tới...

Cách chăm sóc xe máy mùa nắng nóng

27/05/2023 lúc 09:34

Khi nhiệt độ ngày càng cao, chiếc xe máy sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực về khả năng vận hành. Do đó, người sử dụng cần lưu ý những điều sau đây để giúp loại phương tiện này luôn hoạt động ổn định. 

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

27/05/2023 lúc 09:34

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.

27/05/2023 lúc 09:34

Thiết kế mỏng nhẹ, thanh lịch kết hợp cùng màn hình cảm ứng 2K FullView và hiệu suất ấn tượng khiến HUAWEI MateBook 14 phiên bản 2022 được tin tưởng sẽ tiếp nối thành công của thế hệ tiền nhiệm, chinh phục người dùng văn phòng đến đối tượng sinh viên... đã được cho đặt trước tại Việt Nam

Xóa ngay ứng dụng độc hại này khỏi smartphone để không bị nghe lén

27/05/2023 lúc 09:34

Các chuyên gia bảo mật tại ESET vừa phát hiện ra một loại mã độc truy cập từ xa, ẩn giấu bên trong ứng dụng "iRecorder - Trình ghi màn hình".