0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Hà Nội: Khởi động giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6

Ngày 21/5, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức xét tặng giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm học 2021-2022.

Giải thưởng nhằm vinh danh những tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu ở cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS trên toàn quận.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Trần Lưu Hoa- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cùng đông đảo thầy cô giáo trong quận.

Tại vòng xét giải cấp quận, có 9 nhà giáo tiêu biểu được Ban Tổ chức Giải thưởng lựa chọn tham gia. Đây là những giáo viên có nhiều sáng tạo trong quá trình dạy và học, được phụ huynh và học sinh bình chọn là giáo viên tâm huyết trong nhiều năm liền.

Các bài thuyết trình được chấm điểm dựa trên tiêu chí: Điểm về sự tâm huyết và sáng tạo. Trong đó, tiêu chí “tâm huyết với nghề” gồm các yếu tố như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ; tích cực vượt khó, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Nhà giáo có thành tích đạt được trong quá trình công tác, được các cấp công nhận, khen thưởng; có tinh thần trách nhiệm cao, luôn vươn lên khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được học sinh và đồng nghiệp tín nhiệm cao. Nhà giáo biết khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo, là tấm gương cho học sinh, đồng nghiệp học tập, noi theo...

Nhà giáo tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ mang lại hiệu quả giáo dục; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống; có những giải pháp phù hợp, giúp đỡ nhau, xây dựng nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển”, lan tỏa sự tâm huyết trong  tổ chuyên môn, nhà trường và các trường trong quận…

Tiêu chuẩn đổi mới, sáng tạo gồm các yếu tố như chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng khoa học giáo dục tiên tiến; vận dụng những sáng kiến kinh nghiệm tiên tiến vào thực tiễn quản lý, giảng dạy, giáo dục học sinh.

Nhà giáo có những sáng kiến đổi mới, giải pháp cụ thể được áp dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý hoặc giáo dục tại đơn vị, được Hội đồng khoa học của Giải thưởng đánh giá cao; đồng nghiệp, học sinh đồng tình cao....

Kết thúc chương trình, Hội đồng xét duyệt đã lựa chọn 3 nhà giáo đạt điểm cao nhất đại diện cho 3 cấp học (Mầm non, Tiểu học, THCS) sẽ tham gia Hội thi “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Thành phố.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” góp phần nhân rộng những tài năng và tâm huyết của các nhà giáo, từ đó nhân lên niềm vui, hạnh phúc của học sinh để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui. Giải thưởng sẽ tiến hành tại tất cả quận huyện, thị xã để lựa chọn giáo viên đạt điểm cao nhất sẽ tham gia cuộc thi cấp Thành phố.
Theo Giáo Dục Thời Đại

https://giaoducthoidai.vn/trao-doi/ha-noi-khoi-dong-giai-thuong-nha-giao-ha-noi-tam-huyet-sang-tao-lan-thu-6-bBi2rYXnR.html

Mới nhất

2 động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

25/06/2022 lúc 08:49

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

25/06/2022 lúc 08:49

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được ĐBQH, cử tri, nhân dân đặc biệt quan tâm.

Toyota, Suzuki đẩy nhanh lộ trình sản xuất xe hybrid

25/06/2022 lúc 08:49

Toyota Motor Corp và Suzuki Motor Corp ngày 24/6 cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Ấn Độ. Cụ thể, một nhà máy Toyota ở miền nam Ấn Độ sẽ bắt đầu chế tạo một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) do Suzuki phát triển.

Ra mắt giai đoạn 2 dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

25/06/2022 lúc 08:49

Kiên GiangMeyhomes Capital Crystal City ra mắt là mảnh ghép thứ hai thuộc dự án đô thị của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc.

Ông Biden ngã xe đạp

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6.

Xe tải điện không người lái đầu tiên xuống đường

25/06/2022 lúc 08:49

MỹCông ty vận chuyển Thụy Điển, Einride, được cấp phép hoạt động tại quốc gia Bắc Mỹ với mẫu xe tải điện Pod không cần tài xế.

Cần Thơ đứng thứ hai trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương về tăng trưởng GRDP

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước tăng 8,04% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ hai trong số 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Ra đời thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

25/06/2022 lúc 08:49

Qualcomm Technologies, Inc. vừa biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chứng khoán: VN-Index 3 lần bị ép đến chân tường, hồi phục lại đụng tường

25/06/2022 lúc 08:49

Thị trường chứng khoán với VN-Index kết tuần giao dịch dừng lại ở mức 1.185,48 điểm. Như vậy, chỉ số đã mất gần 32 điểm, tương ứng mức giảm trong tuần là 2,6%.