0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Giám đốc sở ký 8 quyết định tuyển dụng sai nhưng chỉ đề nghị thu hồi 2 vì... nhân văn

TTO - Theo Thanh tra tỉnh Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân - nguyên giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh này - tự ký 8 quyết định tuyển dụng tuy đúng thẩm quyền nhưng quy trình thực hiện sai. Nhưng thanh tra đề nghị giữ lại 6 quyết định vì... nhân văn.
Giám đốc sở ký 8 quyết định tuyển dụng sai nhưng chỉ đề nghị thu hồi 2 vì... nhân văn - Ảnh 1.

Giám đốc sở ký 8 quyết định tuyển dụng sai nhưng chỉ đề nghị thu hồi 2 vì... nhân văn - Ảnh 1.

Sở Giáo dục - đào tạo nơi ông Nhân làm giám đốc và ký 8 quyết định tuyển dụng có nhiều sai phạm - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 31-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này đã có kết luận thanh tra về việc ông Đinh Quý Nhân, nguyên giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo, tự ký 8 quyết định tuyển dụng giáo viên và nhân viên không qua Sở Nội vụ.

Kết luận này xác định cả 8 quyết định ông Nhân ký đúng thẩm quyền nhưng phải đảm bảo điều kiện là các trường trực thuộc có phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới. Tuy nhiên, quy trình thực hiện đều có rất nhiều điểm sai so với quy chế làm việc của Sở Giáo dục - đào tạo và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình. Thậm chí có những trường không hề có phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới vẫn được tuyển giùm.

Trong 8 quyết định, Thanh tra xác định ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của phòng tổ chức cán bộ. Điều này được xác định là sai với quy chế của sở và quy định của UBND tỉnh.

Ông Nhân còn tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý. Lãnh đạo 6 trường này cũng được xác định tự gửi tờ trình cho giám đốc sở mà không qua văn thư. 

Ngoài ra, các quyết định tuyển dụng, quyết định công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự thực hiện. 

Các quyết định, thông báo này được ban hành bằng bản giấy, gửi cho các cá nhân trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị khác theo nơi nhận. Tất cả những quy trình này đều được Thanh tra xác định là sai với quy định của sở và của UBND tỉnh.

Riêng với hai quyết định tuyển dụng giáo viên địa lý cho Trường THCS và THPT Dương Văn An và vị trí giáo viên môn giáo dục công dân cho Trường THCS và THPT Trung Hóa, Thanh tra xác định hai trường này không phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới nên khẳng định ông Nhân làm sai nghị định 161 của Chính phủ.

Sau khi chỉ ra rất nhiều sai phạm, Thanh tra tỉnh xác định để xảy ra các khuyết điểm như trên, trách nhiệm thuộc về ông Đinh Quý Nhân, nguyên giám đốc sở.

Về hình thức xử lý, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đề nghị Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc về trách nhiệm của ông Nhân.

Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh chỉ đề nghị thu hồi 2 quyết định tuyển dụng ở hai Trường THCS và THPT Dương Văn An, Trường THCS và THPT Trung Hóa. "Xem xét cho giữ nguyên 6 quyết định tuyển dụng còn lại. Lý do, dù trong quá trình thực hiện có nhiều khiếm khuyết nhưng sau khi tuyển dụng bổ sung đảm bảo biên chế giáo viên theo cơ cấu", kết luận ghi.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Ước - phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình - nói cũng rất trăn trở khi đề nghị giữ lại 6 quyết định tuyển dụng này. "Các giáo viên này cũng đã đi dạy được một thời gian. Vì tính nhân văn mà chúng tôi mới đề nghị giữ lại", ông Ước nói.

Riêng việc xử lý với ông Nhân, ông Ước nói ông Nhân thuộc quản lý của Ban Thường vụ. Ông Nhân sai thì ông Nhân sẽ bị xử lý. "Kiểm điểm đây là thực hiện quy trình xem xét, đối chiếu với các quy định. Vi phạm quy định nào thì Ban Thường vụ sẽ xử lý hình thức tương ứng", ông Ước diễn giải.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/giam-doc-so-ky-8-quyet-dinh-tuyen-dung-sai-nhung-chi-de-nghi-thu-hoi-2-vi-nhan-van-20210831162954851.htm

Mới nhất

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

12 Giờ trước

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất thế giới

12 Giờ trước

Theo IDC, iPhone 13 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2022. Apple đã đạt được thành công này ngay cả khi công ty phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung.

Clip "chàng trai đang nằm giữa nhà bị rắn bò lên người" nổi bật tuần qua

12 Giờ trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông đang ngồi giữa sàn nhà bất ngờ bị con rắn cỡ lớn trườn qua khiến nhiều người chứng kiến thót tim, là một trong những clip nổi bật tuần qua.

Quốc hội xem xét, thông qua 5 dự án luật tại kỳ họp thứ 3

12 Giờ trước

Kỳ họp thứ 3 sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội...

Rộng mở cơ hội đầu tư vào Gia Lai

12 Giờ trước

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Gia Lai xác định rõ những ưu tiên trong Quy hoạch tỉnh, mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho vùng đất giàu tiềm năng này và tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

5 giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

12 Giờ trước

Kiên GiangVị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, phong cách Hàn Quốc… là những giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dân mạng chế ảnh hài hước ăn mừng chiến thắng cùng các nữ cầu thủ Việt Nam

12 Giờ trước

Sau chiến thắng của các "nữ chiến binh" để giúp Việt Nam đạt huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, cư dân mạng khắp cả nước đã có nhiều cách khác nhau để chia vui với thành tích này.

Cảm biến va chạm phía trước trên một vài xe Range Rover 2022 có thể rơi ra, kích hoạt túi khí

12 Giờ trước

Jaguar Land Rover đã xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số chiếc Range Rover 2022 bị lỗi, không phù hợp với thông số kỹ thuật.

Loạt xe phân khối lớn sở hữu động cơ mạnh mẽ

12 Giờ trước

Do được trang bị hệ truyền động khủng, những mẫu xe máy dưới đây có thể tạo nên tốc độ ấn tượng.