0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Ưu tiên trọng số “bền vững, sáng tạo” khi chọn doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022

Chọn doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 sẽ đánh giá cao hơn ở các chỉ tiêu thể hiện tính bền vững. Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ thông tin.
,

,

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam 

Thưa ông, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 đang trong giai đoạn nhận hồ sơ ứng viên. Vậy, để đạt Giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022, ngoài tiêu chí trẻ, các doanh nhân sẽ phải thõa mãn những điều kiện gì?

Điều kiện cần đầu tiên là trẻ. Theo quy định của Giải thưởng, ứng viên phải có độ tuổi không quá 45 (sinh từ năm 1977 trở về sau).

Điều kiện cần thứ hai, phải là doanh nhân, nghĩa là đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Cụ thể là chủ tịch HĐQT, chủ tịch HĐTV, Tổng gám đốc, giám đốc, chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ nhiệm hợp tác xã.

Còn điều kiện đủ là ứng viên phải có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng, đáp ứng cao nhất các tiêu chí về kết quả sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và các tiêu chí đánh giá cá nhân.

Trong bộ tiêu chí lựa chọn Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, phần đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp có thể sẽ làm khó cho không ít doanh nhân. Vì khi trong thời gian đánh giá là 3 năm, thì đã có 2 năm vất vả do tác động của Covid-19, nhất là những ngành, nghề chịu tác động tiêu cực như du lịch, nghỉ dưỡng, phân phối, bán lẻ… Ông có thể làm rõ thêm về những tiêu chí bình chọn?

Liên quan đến công tác bình chọn, Giải thưởng vẫn sẽ được triển khai theo 3 vòng sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và chung tuyển. Ứng viên sẽ được chấm điểm theo 2 hệ thống tiêu chí chính là thành tích của doanh nghiệp và thành tích của cá nhân.

Về thành tích của doanh nghiệp, các tiêu chí chính được xem xét vẫn sẽ là tổng tài sản, tổng doanh thu, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận sau thuế, ROE, nộp ngân sách, số lao động, thu nhập bình quân của người lao động…

Hội đồng Bình chọn sẽ xác định trọng số cho từng tiêu chí để tính điểm và xếp hạng ứng viên.

Đúng là trong bối cảnh vừa chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 trong mấy năm vừa qua, Thường trực Hội đồng sẽ phải xem xét kỹ hơn về trọng số cho các tiêu chí bình chọn để phù hợp với thực tế.

Chẳng hạn, chúng tôi dự kiến sẽ không đề cao các chỉ tiêu tăng trưởng, mà sẽ đánh giá cao hơn ở các chỉ tiêu thể hiện tính bền vững.

Ví dụ, số lao động được duy trì ổn định trong năm 2021 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ là một tiêu chí ưu tiên về trọng số. Bên cạnh đó, những thành tựu cụ thể trong ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động của doanh nghiệp cũng có thể là một tiêu chí ưu tiên.

Vậy còn tiêu chí đánh giá doanh nhân, các ứng viên được đánh giá thành tích cá nhân như thế nào, thưa ông?

Phải nói rõ, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng bình chọn và tôn vinh doanh nhân. Vì vậy, phần trọng số dành cho cá nhân ứng viên sẽ là chỉ số ưu tiên. Hơn thế, việc lựa chọn doanh nhân trẻ tiêu biểu cũng mang tính đại diện cho từng thời kỳ, giai đoạn nhất định.

Trong bối cảnh thực tế hiện tại, với rất nhiều tác động từ dịch bệnh, trong đó có những tác động "vô tiền khoáng hậu", như việc nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống Covid-19..

Chính vì vậy, trong lần bình chọn Giải thưởng năm nay, chúng tôi dự kiến sẽ tăng cường trọng số dành cho những tiêu chí đánh giá cá nhân. Trong đó, thời gian đóng góp trên cương vị lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp, dấu ấn cá nhân người đứng đầu, những thành tích khen thưởng mà cá nhân đạt được… sẽ là những tiêu chí được quan tâm xem xét.

Theo Báo Đầu Tư

https://baodautu.vn/uu-tien-trong-so-ben-vung-sang-tao-khi-chon-doanh-nhan-tre-viet-nam-tieu-bieu-2022-d170767.html

Mới nhất

Đồng loạt thu phí không dừng ETC: "Lời hứa" được thực hiện nhưng chưa thể "thở phào"

07/08/2022 lúc 14:11

Ngày 1/8 chứng kiến bước ngoặt lớn trong triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) đồng bộ trên toàn quốc. Dù chưa thể "thở phào" vì hệ thống ETC chưa vận hành suôn sẻ như kỳ vọng nhưng những "chướng ngại vật" lớn nhất đã vượt qua, "lời hứa" đã được thực hiện...

Nhà đầu tư phía Nam săn tìm “siêu phẩm” Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

07/08/2022 lúc 14:11

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là điểm sáng của giới đầu tư BĐS toàn quốc, với những ưu thế vượt trội cùng tiện ích đẳng cấp thế giới. Không chỉ “gây sốt” thị trường phía Bắc, đại đô thị đã và đang thu hút các nhà đầu tư khu phía Nam.

Máy STM - dấu ấn tại "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng

07/08/2022 lúc 14:11

Tham gia sự kiện "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng diễn ra ngày 4/8/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) giới thiệu máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) do KienlongBank hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud.

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

07/08/2022 lúc 14:11

Hơn 100.000 tỷ đồng vốn đầu tư được bung ra trong giai đoạn 2021-2025 để mở rộng mạng lưới đường cao tốc chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

07/08/2022 lúc 14:11

Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Những điều cần biết về nồng độ cồn liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông

07/08/2022 lúc 14:11

Từ ngày 01/01/2020, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, nhà nước nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Hai ôtô đâm dồn vào đuôi xe buýt dừng đón khách

07/08/2022 lúc 14:11

Cô gái đi bộ ra đến mặt đường và giơ tay vẫy, xe khách liền dừng lại trong khi phía sau là xe tải và một xe khách khác.

Dàn SUV lai điện tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2022 tại Mỹ

07/08/2022 lúc 14:11

Với giá xăng tăng chóng mặt trên toàn cầu, những chiếc SUV hybrid 2022 dưới đây sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

07/08/2022 lúc 14:11

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.