0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới

Tròn 29 năm thành lập và bắt đầu bước sang tuổi 30, VPBank đang ở dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành và đứng trước thời điểm lý tưởng để đặt ra mục tiêu mới mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng và xã hội.
TIN MỚI

Bản báo cáo tài chính bán niên 2022 được VPBank công bố cho thấy lợi nhuận trước hợp nhất trước thuế của nhà băng này đạt hơn 15.300 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. VPBank là ngân hàng đứng thứ hai toàn ngành về lợi nhuận trong nửa đầu năm nay và đạt 52% kế hoạch cả năm. Bên cạnh đó, VPBank còn xếp ở top đầu thị trường ở rất nhiều chỉ số quan trọng khác. Đó là ngân hàng thuộc nhóm có hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản và vốn chủ sở hữu cao (3,5% và 23,4%), là ngân hàng tỷ lệ chi phí vốn trên thu nhập thấp hàng đầu thị trường (20,6%).

Kết quả đó chính là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất chào mừng sinh nhật 29 năm của VPBank trong tháng 8 này. Thế nhưng, đây cũng chỉ là bước khởi đầu cho một giai đoạn mới của nhà băng này. Trong cuộc đời một con người, trước ngưỡng cửa tuổi 30 luôn là thời điểm đủ trưởng thành để ngẫm nghĩ "mình sẽ là ai trong những năm tiếp theo?"

Câu hỏi đó đã được ngân hàng trả lời bằng một chiến địch tái định vị thương hiệu, với tuyên ngôn "Vì một Việt Nam thịnh vượng". Chào đón tuổi 30, VPBank xác định không còn là doanh nghiệp đơn thuần vì mục đích lợi nhuận. Thay vào đó, thông qua những dịch vụ tài chính đa đạng, toàn diện dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến được cung cấp cho mọi nhóm khách hàng khác nhau, nhà băng này sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới - Ảnh 1.

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới - Ảnh 1.

Một lãnh đạo của ngân hàng chia sẻ, mỗi một cá nhân, doanh nghiệp đều có những hành trình xây dựng sự thịnh vượng với những sắc màu riêng. VPBank xác định trong những năm tới sẽ trở thành một ngân hàng tin cậy cùng hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp bước đi trên hành trình đầy sắc màu đó để tạo nên một bức tranh rực rỡ nhất về một Việt Nam thịnh vượng.

Để thực hiện mục tiêu đó, bản thân VPBank cũng đang thay đổi và mở rộng ra ở những hoạt động kinh doanh mới. Ba tháng trước, tại đại hội đồng cổ đông, một lãnh đạo cấp cao của VPBank đã khẳng định rằng: "Nếu chỉ dựa vào những gì chúng ta đã làm trong 10 năm vừa qua, thì khả năng rất khó để thúc đẩy tăng trưởng cao như các năm trước đây. Do vậy ngay từ cuối năm 2021, Ban lãnh đạo đã có định hướng rất rõ việc tạo ra những động lực tăng trưởng mới là quan trọng."

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới - Ảnh 2.

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới - Ảnh 2.

Định hướng mới chính là đi theo mô hình của một tập đoàn tài chính thông qua những hoạt động M&A để rút ngắn quãng đường. Như vậy, VPBank mới có thể cung cấp cho mọi phân khúc khách hàng khác nhau tất cả những sản phẩm dịch vụ tài chính phù hợp với mọi nhu cầu của họ, mà không còn bị giới hạn ở dịch vụ ngân hàng như trước đây nữa.

Có thể thấy ngay sự quyết liệt của ban lãnh đạo ngân hàng trong các bước đi đưa VPBank thành một tập đoàn tài chính toàn diện. Đầu năm nay, VPBank đã mua lại công ty chứng khoán ASC và tiến hành đổi tên thành Công ty Chứng khoán VPBank Securities. Ngay sau khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, ban lãnh đạo ngân hàng đã đưa ra một kế hoạch tăng rót vốn "khủng", nâng vốn điều lệ của VPBank Securities lên 20.000 tỷ đồng. Cho đến nay, một nửa kế hoạch tăng vốn đó đã được thực hiện.

Trong cuộc trao đổi trực tuyến với nhà đầu tư tuần trước, một đại diện VPBank cho biết VPBank Securities đã bắt đầu đóng góp vào lợi nhuận hợp nhất của ngân hàng. Trong thời gian tới, việc sở hữu trong tay một công ty chứng khoán sẽ cho phép VPBank cung cấp thêm đến khách hàng không chỉ các dịch vụ chứng khoán cơ bản, mà còn gồm cả các dịch vụ cao cấp hơn về đầu tư và quản lý tài sản.

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới - Ảnh 3.

VPBank mừng sinh nhật 29 tuổi bằng những mục tiêu chiến lược mới - Ảnh 3.

Một mảng màu nữa sẽ được VPBank tạo nên để hoàn chỉnh bức tranh đa sắc về dịch vụ tài chính của mình là thâu tóm công ty bảo hiểm OPES, một công ty bảo hiểm phi nhân thọ mới thành lập nhưng đầy hứa hẹn về tiềm năng phát triển.

Kế hoạch M&A này dường như đang ở những bước đi hoàn tất cuối cùng. Hai tuần trước, hội đồng quản trị VPBank đã chính thức thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phần phổ thông tại OPES từ các cổ đông hiện hữu. Sau khi thâu tóm thành công, tỷ lệ chi phối tại OPES sẽ tăng từ 11% lên tối đa 98% và chính thức trở thành công ty mẹ để hợp nhất báo cáo tài chính.

Với hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh, VPBank đã xác định cho mình một tầm nhìn mới vượt qua khỏi những mục tiêu cơ bản của một doanh nghiệp khi bước vào tuổi 30. Ngân hàng sẽ trở thành một tổ chức tin cậy phục vụ tất cả các phân khúc khách hàng trên thị trường. Mỗi một khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đều có những hành trình riêng, mục tiêu và gam màu thịnh vượng riêng. Trên hành trình đó, VPBank sẽ là người bạn tin cậy đồng hành mang lại những giá trị lớn cho khách hàng và cùng tô vẽ những gam màu thịnh vượng tươi đẹp nhất. Từ đó sẽ ghép lại thành một bức tranh Một Việt Nam Thịnh vượng có sắc màu rực rỡ nhất.

https://cafef.vn/vpbank-mung-sinh-nhat-29-tuoi-bang-nhung-muc-tieu-chien-luoc-moi-20220805101331213.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Cafef

https://cafef.vn/vpbank-mung-sinh-nhat-29-tuoi-bang-nhung-muc-tieu-chien-luoc-moi-20220805101331213.chn

Mới nhất

Đồng loạt thu phí không dừng ETC: "Lời hứa" được thực hiện nhưng chưa thể "thở phào"

07/08/2022 lúc 14:11

Ngày 1/8 chứng kiến bước ngoặt lớn trong triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) đồng bộ trên toàn quốc. Dù chưa thể "thở phào" vì hệ thống ETC chưa vận hành suôn sẻ như kỳ vọng nhưng những "chướng ngại vật" lớn nhất đã vượt qua, "lời hứa" đã được thực hiện...

Nhà đầu tư phía Nam săn tìm “siêu phẩm” Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

07/08/2022 lúc 14:11

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là điểm sáng của giới đầu tư BĐS toàn quốc, với những ưu thế vượt trội cùng tiện ích đẳng cấp thế giới. Không chỉ “gây sốt” thị trường phía Bắc, đại đô thị đã và đang thu hút các nhà đầu tư khu phía Nam.

Máy STM - dấu ấn tại "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng

07/08/2022 lúc 14:11

Tham gia sự kiện "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng diễn ra ngày 4/8/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) giới thiệu máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) do KienlongBank hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud.

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

07/08/2022 lúc 14:11

Hơn 100.000 tỷ đồng vốn đầu tư được bung ra trong giai đoạn 2021-2025 để mở rộng mạng lưới đường cao tốc chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

07/08/2022 lúc 14:11

Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Những điều cần biết về nồng độ cồn liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông

07/08/2022 lúc 14:11

Từ ngày 01/01/2020, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, nhà nước nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Hai ôtô đâm dồn vào đuôi xe buýt dừng đón khách

07/08/2022 lúc 14:11

Cô gái đi bộ ra đến mặt đường và giơ tay vẫy, xe khách liền dừng lại trong khi phía sau là xe tải và một xe khách khác.

Dàn SUV lai điện tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2022 tại Mỹ

07/08/2022 lúc 14:11

Với giá xăng tăng chóng mặt trên toàn cầu, những chiếc SUV hybrid 2022 dưới đây sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

07/08/2022 lúc 14:11

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.