0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trạng thái bình thường mới ở Bình Dương

Ngày 16.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới Bình Dương kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên tỉnh Bình Dương bước vào trạng thái bình thường mới.

Ngày 16.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới Bình Dương kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên tỉnh Bình Dương bước vào trạng thái bình thường mới.

Đây là lần thứ 4 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tỉnh Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại chương trình làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những kết quả phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bình Dương. Trong đó, tỉnh Bình Dương đã xác định rõ "vùng xanh, vùng đỏ". Hiện còn thị xã Tân Uyên, Bến Cát và Thuận An thì cũng xác định được các phường, khu phố, ấp là "điểm đỏ, điểm xanh". Tỉ lệ lây nhiễm ở các ''vùng đỏ'' cao, nhưng tỉnh đã giảm tỉ lệ tử vong được thấp nhất.

Tỉnh Bình Dương cũng đã hoàn thành tiêm vaccine, Tổ công tác sẽ trao đổi với Bộ Y tế cố gắng ưu tiên vaccine cho Bình Dương để sớm có độ bao phủ miễn dịch cộng đồng.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, không thể quét hết sạch được virus trong cộng đồng. Chúng ta tiêm vaccine và kết hợp các biện pháp khác giảm người bệnh nặng, giảm ca tử vong và dần quay lại cuộc sống bình thường mới.

Phó Thủ tướng trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - GĐ Đại Học Y Hà Nội tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - GĐ Đại Học Y Hà Nội tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Đại Học Y Hà Nội tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thống nhất nguyên tắc mở (cho phép, lưu thông, hoạt động sản xuất kinh doanh hoạt động lại) một cách chắc chắn, an toàn. Phường nào ''xanh'' thì mở trong phường, rồi liên ''phường xanh'', liên ''huyện xanh''. 

Về việc mở các hoạt động kinh doanh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi thêm, hiện đang cho mở lại theo loại hình kinh doanh, trước tiên thiết yếu. Tuy nhiên, tất cả loại hình kinh doanh khác tồn tại đều có lý do của nó và vẫn có một bộ phận nhân dân trông chờ lĩnh vực đấy để sinh sống. Vì thế, tinh thần là cứ an toàn thì cho mở hoạt động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng rất quan tâm câu chuyện làm sao khởi động lại các nhà máy xí nghiệp sản xuất an toàn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh mô hình mà Bình Dương đã thực hiện hiệu quả và mô hình mới triển khai (3 xanh - nhà máy, nhà trọ và công nhân xanh). Tỉnh Bình Dương lưu ý vấn đề này và thực hiện tốt hơn.

Về điều trị bệnh nhân, tinh thần là phải luôn chuẩn bị sẵn sàng, tổ chức hệ thống y tế tốt từ cơ sở; Tổ chức lại các cơ sở cách ly, điều trị tầng 1; Chuẩn bị nhân lực "gối đầu" (thay thế khi lực lượng hỗ trợ rút về). Đề nghị tỉnh hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị, đồ bảo hộ; Cung cấp đủ thuốc, máy móc để cho y bác sĩ chi viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19. 

Để chuẩn bị lực lượng "gối đầu", bên cạnh một phần là các đoàn chi viện từ các tỉnh, Bộ thì Bình Dương cần chủ động để đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho lực lượng của tỉnh. 

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bình Dương.

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bình Dương.

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bình Dương.

Về công nghệ, Bình Dương phải hoàn thiện hệ thống dữ liệu xét nghiệm, bệnh nhân... một cách liên thông; Vẽ lại bản đồ dịch bệnh một cách chi tiết đến từng khu phố, tổ.

Đối với điểm đỏ trong 1 phường mà cứ xét nghiệm phát hiện F0 thì có thể nghiên cứu để bóc tách dân ra khu cách ly riêng để khử khuẩn và xét nghiệm sàng lọc. Khi môi trường đã an toàn, tách được F0 thì đưa dân trở lại.

Đối với địa bàn giáp ranh Bình Dương và Thủ Đức, TPHCM thì sẽ bàn bạc lại để thống nhất biện pháp chống dịch.

Hiện nay nhân dân và doanh nghiệp mong muốn chính quyền làm sao kiểm soát được dịch bệnh để đời sống trở lại bình thường. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ và nhân dân Bình Dương tiếp tục phấn đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Báo Giao Thông

https://laodong.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-kiem-tra-trang-thai-binh-thuong-moi-o-binh-duong-954322.ldo

Mới nhất

Đồng loạt thu phí không dừng ETC: "Lời hứa" được thực hiện nhưng chưa thể "thở phào"

23 Giờ trước

Ngày 1/8 chứng kiến bước ngoặt lớn trong triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) đồng bộ trên toàn quốc. Dù chưa thể "thở phào" vì hệ thống ETC chưa vận hành suôn sẻ như kỳ vọng nhưng những "chướng ngại vật" lớn nhất đã vượt qua, "lời hứa" đã được thực hiện...

Nhà đầu tư phía Nam săn tìm “siêu phẩm” Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

23 Giờ trước

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là điểm sáng của giới đầu tư BĐS toàn quốc, với những ưu thế vượt trội cùng tiện ích đẳng cấp thế giới. Không chỉ “gây sốt” thị trường phía Bắc, đại đô thị đã và đang thu hút các nhà đầu tư khu phía Nam.

Máy STM - dấu ấn tại "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng

23 Giờ trước

Tham gia sự kiện "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng diễn ra ngày 4/8/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) giới thiệu máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) do KienlongBank hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud.

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

23 Giờ trước

Hơn 100.000 tỷ đồng vốn đầu tư được bung ra trong giai đoạn 2021-2025 để mở rộng mạng lưới đường cao tốc chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

23 Giờ trước

Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Những điều cần biết về nồng độ cồn liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông

23 Giờ trước

Từ ngày 01/01/2020, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, nhà nước nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Hai ôtô đâm dồn vào đuôi xe buýt dừng đón khách

23 Giờ trước

Cô gái đi bộ ra đến mặt đường và giơ tay vẫy, xe khách liền dừng lại trong khi phía sau là xe tải và một xe khách khác.

Dàn SUV lai điện tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2022 tại Mỹ

23 Giờ trước

Với giá xăng tăng chóng mặt trên toàn cầu, những chiếc SUV hybrid 2022 dưới đây sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

23 Giờ trước

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.