0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trạng thái bình thường mới ở Bình Dương

Ngày 16.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới Bình Dương kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên tỉnh Bình Dương bước vào trạng thái bình thường mới.

Ngày 16.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới Bình Dương kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên tỉnh Bình Dương bước vào trạng thái bình thường mới.

Đây là lần thứ 4 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tỉnh Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại chương trình làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những kết quả phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bình Dương. Trong đó, tỉnh Bình Dương đã xác định rõ "vùng xanh, vùng đỏ". Hiện còn thị xã Tân Uyên, Bến Cát và Thuận An thì cũng xác định được các phường, khu phố, ấp là "điểm đỏ, điểm xanh". Tỉ lệ lây nhiễm ở các ''vùng đỏ'' cao, nhưng tỉnh đã giảm tỉ lệ tử vong được thấp nhất.

Tỉnh Bình Dương cũng đã hoàn thành tiêm vaccine, Tổ công tác sẽ trao đổi với Bộ Y tế cố gắng ưu tiên vaccine cho Bình Dương để sớm có độ bao phủ miễn dịch cộng đồng.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, không thể quét hết sạch được virus trong cộng đồng. Chúng ta tiêm vaccine và kết hợp các biện pháp khác giảm người bệnh nặng, giảm ca tử vong và dần quay lại cuộc sống bình thường mới.

Phó Thủ tướng trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - GĐ Đại Học Y Hà Nội tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - GĐ Đại Học Y Hà Nội tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Đại Học Y Hà Nội tại Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thống nhất nguyên tắc mở (cho phép, lưu thông, hoạt động sản xuất kinh doanh hoạt động lại) một cách chắc chắn, an toàn. Phường nào ''xanh'' thì mở trong phường, rồi liên ''phường xanh'', liên ''huyện xanh''. 

Về việc mở các hoạt động kinh doanh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi thêm, hiện đang cho mở lại theo loại hình kinh doanh, trước tiên thiết yếu. Tuy nhiên, tất cả loại hình kinh doanh khác tồn tại đều có lý do của nó và vẫn có một bộ phận nhân dân trông chờ lĩnh vực đấy để sinh sống. Vì thế, tinh thần là cứ an toàn thì cho mở hoạt động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng rất quan tâm câu chuyện làm sao khởi động lại các nhà máy xí nghiệp sản xuất an toàn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh mô hình mà Bình Dương đã thực hiện hiệu quả và mô hình mới triển khai (3 xanh - nhà máy, nhà trọ và công nhân xanh). Tỉnh Bình Dương lưu ý vấn đề này và thực hiện tốt hơn.

Về điều trị bệnh nhân, tinh thần là phải luôn chuẩn bị sẵn sàng, tổ chức hệ thống y tế tốt từ cơ sở; Tổ chức lại các cơ sở cách ly, điều trị tầng 1; Chuẩn bị nhân lực "gối đầu" (thay thế khi lực lượng hỗ trợ rút về). Đề nghị tỉnh hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị, đồ bảo hộ; Cung cấp đủ thuốc, máy móc để cho y bác sĩ chi viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19. 

Để chuẩn bị lực lượng "gối đầu", bên cạnh một phần là các đoàn chi viện từ các tỉnh, Bộ thì Bình Dương cần chủ động để đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho lực lượng của tỉnh. 

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bình Dương.

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bình Dương.

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với tỉnh Bình Dương.

Về công nghệ, Bình Dương phải hoàn thiện hệ thống dữ liệu xét nghiệm, bệnh nhân... một cách liên thông; Vẽ lại bản đồ dịch bệnh một cách chi tiết đến từng khu phố, tổ.

Đối với điểm đỏ trong 1 phường mà cứ xét nghiệm phát hiện F0 thì có thể nghiên cứu để bóc tách dân ra khu cách ly riêng để khử khuẩn và xét nghiệm sàng lọc. Khi môi trường đã an toàn, tách được F0 thì đưa dân trở lại.

Đối với địa bàn giáp ranh Bình Dương và Thủ Đức, TPHCM thì sẽ bàn bạc lại để thống nhất biện pháp chống dịch.

Hiện nay nhân dân và doanh nghiệp mong muốn chính quyền làm sao kiểm soát được dịch bệnh để đời sống trở lại bình thường. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ và nhân dân Bình Dương tiếp tục phấn đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Báo Giao Thông

https://laodong.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-kiem-tra-trang-thai-binh-thuong-moi-o-binh-duong-954322.ldo

Mới nhất

Hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A): Âm thầm nhưng không kém phần quyết liệt

15/10/2021 lúc 11:19

Trong thời đại Covid-19, thay vì chững lại, các nhà đầu tư hành động âm thầm nhưng không kém phần quyết liệt để đối phó với những biến động khó lường vì đại dịch.

Siết chặt kỷ cương

15/10/2021 lúc 11:19

Năm 2021, kế hoạch vốn đầu tư công được Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện là 524.668,99 tỷ đồng, chưa kể 77.568,646 tỷ đồng vốn các năm trước chuyển sang. Tuy nhiên, đến hết tháng 9-2021, tỷ lệ giải ngân vốn kế hoạch chỉ đạt 47,38%. Trong đó, giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài (ODA) kết quả rất thấp với 12,69%. 

15/10/2021 lúc 11:19

“Cuộc chơi” mới của bất động sản du lịch Đà Nẵng

15/10/2021 lúc 11:19

Thị trường bất động sản đang có tín hiệu khởi sắc trở lại khi nhiều địa phương kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư, đây là giai đoạn phải được tính toán kỹ càng.

Nhiều sản phẩm xuất khẩu có thể bị điều tra phòng vệ thương mại

15/10/2021 lúc 11:19

Cục Phòng vệ thương mại (PVTM, Bộ Công thương) vừa nhận được thông báo của Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) về việc đã tiếp nhận hồ sơ của một số doanh nghiệp trong nước, yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Đoàn tàu khách đầu tiên đưa người dân trở lại TPHCM làm việc

15/10/2021 lúc 11:19

Chuyến tàu khách SE5 vào ga Sài Gòn lúc gần 6h sáng nay 15.10 đưa hàng trăm người dân, người lao động các tỉnh miền Bắc, miền Trung trở lại TPHCM làm việc sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Đồng Tháp đề xuất phương án kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 trên 4.502 tỷ đồng

15/10/2021 lúc 11:19

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa vừa ký Công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo phương án dự kiến phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương năm 2022.

Bình quân thu nhập thấp nhất 10 năm, 1,7 triệu người thiếu việc làm, tăng 700.000 người

15/10/2021 lúc 11:19

Theo Tổng Cục thống kê, trong quý 3/2021, số người thiếu việc làm trong độ tuổi là hơn 1,7 triệu người, tăng 700.000 người so với quý trước, và tăng 620.000 người so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, thu nhập bình quân giảm thấp nhất trong 10 năm.

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng, lý do chính không vì Covid-19

15/10/2021 lúc 11:19

Nguồn cung thấp, chất lượng căn hộ, cơ sở hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến giá bán căn hộ tăng.