0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Bình phải chú trọng phát triển thêm lĩnh vực nông nghiệp

Bên cạnh việc phát triển lĩnh vực du lịch, Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền tỉnh Quảng Bình phải đặc biệt lưu ý đến phát triển nông nghiệp, nhất là khi đa số người dân trong tỉnh sinh sống ở khu vực nông nghiệp, nông thôn.
bac Phuc

bac Phuc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Hồ Hiếu

Ngày 15/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua.

Theo Chủ tịch nước, năm 2021, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, điểm sáng của Quảng Bình là hoàn thành nhiều dự án trọng điểm về năng lượng, như: Cụm Trang trại điện gió B&T với công suất 252MW, tổng mức đầu tư 8.200 tỷ đồng…

Chủ tịch nước một lần nữa cho rằng, Quảng Bình là một "viên kim cương xanh", không chỉ biển xanh mà còn rừng xanh, môi trường xanh. Quảng Bình có đủ điều kiện phát triển như sân bay, bến cảng, có di sản thiên nhiên thế giới, có biên giới… Những điều kiện như vậy không phải địa phương nào cũng có, do vậy, dựa trên lợi thế ấy, Quảng Bình cần có tầm nhìn lâu dài trong phát triển.

Chủ tịch nước đề nghị Quảng Bình quan tâm bảo vệ Di sản thiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét nghiêm túc quy hoạch để có phương án vừa bảo vệ, vừa khai thác di sản một cách hiệu quả, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đối với phát triển kinh tế xã hội tổng thể, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quảng Bình cần tập trung 4 trụ cột là du lịch, nông nghiệp thông minh, phát triển công nghiệp và phát triển bền vững kinh tế biển. Trong đó, phải đặc biệt lưu ý đến phát triển nông nghiệp, nhất là khi đa số người dân trong tỉnh sinh sống ở khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: "Phát triển lĩnh vực du lịch thì chỉ một bộ phận mang lại thu nhập, nhưng cũng phải chú trọng và quan tâm đặc biệt đến nông nghiệp, bởi 80-90% người dân là từ nông nghiệp. Từ đó chúng ta tái cơ cấu cây trồng vật nuôi để mang lại thu nhập cho nông dân. Bởi chỉ cần nông dân mất mùa trong 1 năm dân sẽ bị đói. Do đó, cần phải chăm lo quan tâm đến vấn đề này, nhất là trong điều kiện ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đặc biệt với Quảng Bình".

Chủ tịch nước cũng đề nghị Quảng Bình phát triển các ngành công nghiệp chủ lực có lợi thế cạnh tranh như công nghiệp điện, năng lượng tái tạo; khai thác thế mạnh biển để phát triển các ngành kinh tế biển. Sử dụng ngân sách trong phát triển hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiệu quả. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút đầu tư. Thúc đẩy chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ công để khắc phục thực tế địa bàn rộng lớn, hạ tầng chưa phát triển…

Theo Nhà Đầu Tư

https://nhadautu.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-quang-binh-phai-chu-trong-phat-trien-them-linh-vuc-nong-nghiep-d67067.html

Mới nhất

2 động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

25/06/2022 lúc 08:49

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

25/06/2022 lúc 08:49

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được ĐBQH, cử tri, nhân dân đặc biệt quan tâm.

Toyota, Suzuki đẩy nhanh lộ trình sản xuất xe hybrid

25/06/2022 lúc 08:49

Toyota Motor Corp và Suzuki Motor Corp ngày 24/6 cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Ấn Độ. Cụ thể, một nhà máy Toyota ở miền nam Ấn Độ sẽ bắt đầu chế tạo một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) do Suzuki phát triển.

Ra mắt giai đoạn 2 dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

25/06/2022 lúc 08:49

Kiên GiangMeyhomes Capital Crystal City ra mắt là mảnh ghép thứ hai thuộc dự án đô thị của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc.

Ông Biden ngã xe đạp

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6.

Xe tải điện không người lái đầu tiên xuống đường

25/06/2022 lúc 08:49

MỹCông ty vận chuyển Thụy Điển, Einride, được cấp phép hoạt động tại quốc gia Bắc Mỹ với mẫu xe tải điện Pod không cần tài xế.

Cần Thơ đứng thứ hai trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương về tăng trưởng GRDP

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước tăng 8,04% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ hai trong số 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Ra đời thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

25/06/2022 lúc 08:49

Qualcomm Technologies, Inc. vừa biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chứng khoán: VN-Index 3 lần bị ép đến chân tường, hồi phục lại đụng tường

25/06/2022 lúc 08:49

Thị trường chứng khoán với VN-Index kết tuần giao dịch dừng lại ở mức 1.185,48 điểm. Như vậy, chỉ số đã mất gần 32 điểm, tương ứng mức giảm trong tuần là 2,6%.