0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Vì sao Chủ tịch UBND TPHCM không tiếp dân trong 18 tháng ?

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa gửi văn bản báo cáo, giải trình tới Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN về công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND TPHCM.

Theo đó, UBND TPHCM cho biết, sau khi nhận được công văn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN về việc đề nghị báo cáo, giải trình công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND TPHCM trong thời gian từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/6/2021 thì đã có văn bản báo cáo.

Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn đã thiếu kiểm tra, rà soát công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND TPHCM, và chỉ báo cáo kết quả tiếp dân của các Phó chủ tịch UBND TPHCM là 9 vụ việc.

Theo UBND TPHCM, thành phố là đô thị đặc biệt, với dân số đông, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, tình hình phát sinh đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị diễn ra nhiều và phức tạp.

Chủ tịch UBND TPHCM đặc biệt quan tâm đến công tác tiếp công dân, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, UBND cấp quận, huyện cũng như phân công nhiệm vụ cho từng Phó chủ tịch phụ trách từng lĩnh vực chủ động tiếp, đối thoại để giải quyết khiếu nại, tố cáo, tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Những năm vừa qua, trung bình các cơ quan hành chính nhà nước cấp quận, huyện và thành phố tổ chức tiếp khoảng 45.000 người dân, trong đó riêng cấp thành phố đã tiếp khoảng 15.000 người.

ong-nguyen-thanh-phong-trao-doi-voi-nguoi-dan-thu-thiem-sau-buoi-doi-thoai-hoi-thang-10-2018.jpg

ong-nguyen-thanh-phong-trao-doi-voi-nguoi-dan-thu-thiem-sau-buoi-doi-thoai-hoi-thang-10-2018.jpg

Ông Nguyễn Thành Phong trao đổi với người dân Thủ Thiêm sau buổi đối thoại hồi tháng 10/2018.

Trong năm 2020, mặc dù phải giải quyết nhiều công việc, Chủ tịch UBND TPHCM vẫn quan tâm dành thời gian tiếp công dân để giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với những vụ việc khiếu nại phức tạp, đông người.

Cụ thể, người đứng đầu chính quyền thành phố đã trực tiếp tiếp dân, đối thoại giải quyết khiếu nại đối với các hộ dân thuộc Dự án Khu công nghệ cao (TP. Thủ Đức).

Chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan Trung ương tổ chức 3 buổi tiếp công dân, đối thoại với các hộ dân thuộc Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cũng chủ trì tổ chức nhiều cuộc họp để chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện đề ra các giải pháp, chính sách giải quyết các kiến nghị, khiếu nại chính đáng của người dân.

“Chủ tịch ủy quyền cho 2 Phó chủ tịch UBND TPHCM chủ trì với Cục 3, Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương tổ chức đối thoại, giải quyết khiếu nại của các hộ dân thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công viên Thảo cầm viên mới tại huyện Củ Chi” - văn bản nêu rõ.

Theo UBND TPHCM, trong năm 2020, Ban Tiếp công dân thành phố đã bố trí lịch để Chủ tịch UBND TPHCM tiếp công dân và đã gửi giấy mời công dân đến dự nhưng do tình hình dịch bệnh phát sinh và diễn biến phức tạp nên các buổi tiếp công dân phải hoãn lại.

Đặc biệt trong năm 2021, TPHCM đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến vô cùng khắc nghiệt.

Do vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã tập trung toàn tâm, toàn lực cho việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch…

Đến tháng 8/2021, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong được Trung ương điều động về Ban Kinh tế Trung ương công tác và điều động đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TPHCM.

“Trong thời gian tới, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả, lãnh đạo TPHCM và các sở, ngành, quận, huyện sẽ tăng cường tổ chức tiếp công dân nhiều hơn so với quy định” - văn bản nêu.

Trước đó, vào ngày 11/10, tại hội nghị góp ý báo cáo giám sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Chủ tịch UBND các cấp.

Phó trưởng ban Dân chủ - Pháp luật (Ủy ban Trung ương MTTQVN) Phan Văn Vượng cho biết trong kỳ giám sát 18 tháng (1/1/2020 đến 30/6/2021) có nhiều lãnh đạo chỉ tiếp dân một, hai ngày.

Trong đó, có 4 chủ tịch cấp tỉnh không tiếp công dân ngày nào trong 18 tháng, gồm TPHCM, Bình Dương, Đăk Nông và Thừa Thiên - Huế.

Theo Khoahocdoisong.vn

https://khoahocdoisong.vn/vi-sao-chu-tich-ubnd-tphcm-khong-tiep-dan-trong-18-thang-182033.html

Mới nhất

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

13 Giờ trước

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất thế giới

13 Giờ trước

Theo IDC, iPhone 13 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2022. Apple đã đạt được thành công này ngay cả khi công ty phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung.

Clip "chàng trai đang nằm giữa nhà bị rắn bò lên người" nổi bật tuần qua

13 Giờ trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông đang ngồi giữa sàn nhà bất ngờ bị con rắn cỡ lớn trườn qua khiến nhiều người chứng kiến thót tim, là một trong những clip nổi bật tuần qua.

Quốc hội xem xét, thông qua 5 dự án luật tại kỳ họp thứ 3

13 Giờ trước

Kỳ họp thứ 3 sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội...

Rộng mở cơ hội đầu tư vào Gia Lai

13 Giờ trước

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Gia Lai xác định rõ những ưu tiên trong Quy hoạch tỉnh, mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho vùng đất giàu tiềm năng này và tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

5 giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

13 Giờ trước

Kiên GiangVị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, phong cách Hàn Quốc… là những giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dân mạng chế ảnh hài hước ăn mừng chiến thắng cùng các nữ cầu thủ Việt Nam

13 Giờ trước

Sau chiến thắng của các "nữ chiến binh" để giúp Việt Nam đạt huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, cư dân mạng khắp cả nước đã có nhiều cách khác nhau để chia vui với thành tích này.

Cảm biến va chạm phía trước trên một vài xe Range Rover 2022 có thể rơi ra, kích hoạt túi khí

13 Giờ trước

Jaguar Land Rover đã xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số chiếc Range Rover 2022 bị lỗi, không phù hợp với thông số kỹ thuật.

Loạt xe phân khối lớn sở hữu động cơ mạnh mẽ

13 Giờ trước

Do được trang bị hệ truyền động khủng, những mẫu xe máy dưới đây có thể tạo nên tốc độ ấn tượng.