ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Sữa học đường đồng hành cùng trẻ em miền núi Quảng Ngãi

Quảng NgãiTrẻ mầm non, tiểu học tại 6 huyện miền núi lần đầu được uống sữa miễn phí tại trường, với 3 hộp mỗi tuần.
Học sinh trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng (Quảng Ngãi) vui uống sữa.

Trong năm 2020, chương trình Sữa học đường đến với nhiều trẻ em khó khăn ở 6 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi gồm Sơn Tây, Sơn Hà, Tây Trà, Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long. Kinh phí uống sữa 40 tỷ đồng do ngân sách tỉnh và Vinamilk - đơn vị trúng thầu tài trợ nên phụ huynh không đóng bất kỳ khoản phí nào. Theo đề án, các em học sinh sẽ uống sữa 3 hộp mỗi tuần với dung tích 110 ml (khối mầm non) và 180 ml (khối tiểu học).

Do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên không ít trẻ mầm non, tiểu học ở các huyện miền núi không được uống sữa đều đặn hoặc không có sữa uống. Chương trình được triển khai tại địa phương mang đến niềm vui cho học sinh, phụ huynh và nhà trường. Phụ huynh yên tâm khi con có nguồn dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, học tập tốt hơn.

Do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên không ít trẻ mầm non, tiểu học ở các huyện miền núi không được uống sữa đều đặn hoặc không có sữa uống. Chương trình được triển khai tại địa phương mang đến niềm vui cho học sinh, phụ huynh và nhà trường. Phụ huynh yên tâm khi con có nguồn dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, học tập tốt hơn.

Nhà trường, giáo viên và học sinh cũng phấn khởi vì có thêm hoạt động uống sữa thú vị lồng ghép kiến thức dinh dưỡng và ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó, các em biết cách kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm, uống đúng cách, và bỏ rác đúng nơi quy định... để rèn luyện ý thức kỷ luật và thói quen văn hóa vệ sinh ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Nhà trường, giáo viên và học sinh cũng phấn khởi vì có thêm hoạt động uống sữa thú vị lồng ghép kiến thức dinh dưỡng và ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó, các em biết cách kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm, uống đúng cách, bỏ rác đúng nơi quy định... để rèn luyện ý thức kỷ luật và thói quen văn hóa vệ sinh ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị Trấn Di Lăng số 1 (Quảng Ngãi) thường tổ chức các trò chơi trong giờ uống sữa. Cô Bùi Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng Số 1 chia sẻ: Đến giờ uống sữa là các em rất hào hứng chờ đợi giáo viên phát sữa. Các em tự nghĩ ra các trò chơi nhỏ như đứng tại chỗ thi xem ai uống nhanh hơn và được cô khen. Uống xong các em tự giác gấp vỏ hộp ngay ngắn và cho vào thùng rác.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng số 1 (Quảng Ngãi) thường tổ chức các trò chơi trong giờ uống sữa. Cô Bùi Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A chia sẻ: "Đến giờ uống sữa là các em rất hào hứng chờ đợi giáo viên phát sữa. Các em tự nghĩ ra các trò chơi nhỏ như đứng tại chỗ thi xem ai uống nhanh hơn và được cô khen. Uống xong các em tự giác gấp vỏ hộp ngay ngắn và cho vào thùng rác".

Cô Bùi Thị Thúy cho biết thêm, lớp 2A của cô chủ nhiệm có 15 em học sinh người đồng bào. Trong lớp có em Đinh Thị Hồng Nhi, người đồng bào H're, mồ côi cha từ nhỏ, còn mẹ nằm viện trị bệnh. Chị gái của Nhi bỏ học giữa chừng để kiếm tiền nuôi em và lo cho mẹ. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Nhi tự lập từ rất sớm và ngoan. Khi được hỏi thích gì, em cười chia sẻ thích sữa, thích cá vì tốt cho sức khỏe. Thông qua câu chuyện của bé Nhi, cô Thúy không khỏi vui mừng, từ ngày có chương trình Sữa học đường, các em, nhất là Nhi đi học chuyên cần hơn. Cô mong chương trình sẽ đồng hành cùng các em khó khăn trong thời gian tiếp theo.

Cô Bùi Thị Thúy cho biết thêm, lớp 2A của cô chủ nhiệm có 15 em học sinh người đồng bào. Trong lớp có em Đinh Thị Hồng Nhi, người đồng bào H're, mồ côi cha từ nhỏ, còn mẹ nằm viện trị bệnh. Chị gái của Nhi bỏ học giữa chừng để kiếm tiền nuôi em và lo cho mẹ. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Nhi tự lập từ rất sớm và ngoan.
Khi được hỏi thích gì, em cười chia sẻ thích sữa, thích cá vì tốt cho sức khỏe. Thông qua câu chuyện của bé Nhi, cô Thúy không khỏi vui mừng, từ ngày có chương trình Sữa học đường, các em, nhất là Nhi đi học chuyên cần hơn. Cô mong chương trình sẽ đồng hành cùng các em khó khăn trong thời gian tiếp theo.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị Trấn Di Lăng số 1 xử lý vỏ hộp sau khi uống. Thầy Phan Khắc Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng Số 1 chia sẻ, lợi ích mà chương trình đem lại rất thiết thực, với sự hỗ trợ 100% kinh phí từ tỉnh và Vinamilk cho học sinh nghèo, giúp hình thành thói quen uống sữa cho các em. Nhiều phụ huynh quan tâm đến sự phát triển của con em đã đến trao đổi với trường và an tâm khi nghe về chương trình. Một số phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn thì vui mừng vì bớt gánh nặng về kinh tế mà con em được giáo dục các thói quen tốt.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng số 1 xử lý vỏ hộp sau khi uống. Thầy Phan Khắc Hiền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng Số 1 chia sẻ, lợi ích chương trình đem lại rất thiết thực. Sự hỗ trợ 100% kinh phí từ tỉnh và Vinamilk cho học sinh nghèo giúp hình thành thói quen uống sữa cho các em. Nhiều phụ huynh quan tâm đến sự phát triển của con em đã đến trao đổi với trường và an tâm khi nghe về chương trình. Một số phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn vui mừng vì bớt gánh nặng về kinh tế mà con em được giáo dục các thói quen tốt.

Đầu tháng 6 vừa qua, hơn 33.000 học sinh ở 6 huyện miền núi của Quảng Nam cũng được tỉnh và Vinamilk hỗ trợ kinh phí uống sữa học đường. Đến nay, chương trình Sữa học đường đã được Vinamilk đồng hành triển khai đến hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học tại 22 tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Thuận... và trở thành một phần của hoạt động giáo dục tại các địa phương.

Trước khi chương trình Sữa học đường được triển khai, tỉnh Quảng Ngãi và Vinamilk đã tổ chức tập huấn cho gần 1.000 giáo viên đến từ các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn 6 huyện miền núi về cách bảo quản sữa, tổ chức uống sữa đúng cách, kiến thức dinh dưỡng... Nhờ đó, giáo viên triển khai bài bản, thuận lợi; trẻ cũng có thể hình thành thói quen nề nếp và kỷ luật trong giờ uống sữa tốt hơn.

Các bé mầm non bỏ vỏ hộp sữa đúng nơi quy định sau khi uống xong.

Đầu tháng 6 vừa qua, hơn 33.000 học sinh ở 6 huyện miền núi của Quảng Nam cũng được tỉnh và Vinamilk hỗ trợ kinh phí uống sữa học đường. Đến nay, chương trình Sữa học đường đã được Vinamilk đồng hành triển khai đến hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học tại 22 tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Thuận... và trở thành một phần của hoạt động giáo dục tại các địa phương.

Kim Uyên

Theo Vnexpress

Đề thi Toán vào trường Phổ thông Năng khiếu

Ngày 11/07/2020 lúc 12:29

TP HCMHơn 2.600 thí sinh hoàn thành môn Toán (không chuyên) ngày 11/7, bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia.

Đề Toán vòng 1 vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Ngày 12/07/2020 lúc 18:29

Trong 120 phút chiều 12/7, hơn 2.700 thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên phải làm 4 câu đề Toán, trong đó câu hình 3 điểm.

Đề Vật lý trường chuyên Khoa học Tự nhiên

13 Giờ trước

Đề Vật lý thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) gồm 5 câu, kín hai trang A4, thí sinh làm trong 150 phút chiều 13/7.

Người giàu nhất châu Á vươn lên thứ 6 thế giới

18 Phút trước

Tài sản của tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani vừa vượt qua CEO Tesla Elon Musk và hai đồng sáng lập Google Sergey Brin, Larry Page.

Tranh thủ dân số vàng, Thủ tướng yêu cầu phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

24 Phút trước

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế, Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề để nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trường tư kiến nghị cho học sinh học hè, Bộ GD&ĐT nói gì?

30 Phút trước

"Trường tư có thể cho học sinh tập trung sớm hơn nhưng không được dạy trước chương trình mà chỉ được thực hiện các hoạt động rèn luyện trong hè", ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho hay.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Chuyển nhượng dự án
Chuyển nhượng đất công nghiệp
Cho thuê mặt bằng
Đất đô thị phía đông hcm
M A
Đất trang trại
Bất động sản du lịch
Tân Thanh Container
Thiên thiên nhân

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 15:29:02 14/07/2020
Mã NT Tiền mặt Chuyển khoản Bán
AUD15,664.5715,822.8016,318.79
EUR25,628.6325,887.5126,935.72
GBP28,348.9828,635.3329,532.94
JPY208.71210.82218.69
SGD16,237.4716,401.4816,915.61
THB652.16724.62751.83
USD23,060.0023,090.0023,270.00
Nguồn: Vietcombank