0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Cơ hội hợp tác kinh doanh và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Úc

Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt Nam - Úc vừa diễn ra tại TP.HCM nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số. 

Đây là chương trình do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Trường Đại học Công nghệ Sydney, Bộ Khoa học và Công nghệ, Saigon Innovation Hub và Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM phối hợp tổ chức.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác kinh tế giữa Chính phủ Úc và Việt Nam, hướng tới hoạt động kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Úc thiết lập quan hệ ngoại giao (26/2/1973-26/02/2023). Úc là đối tác quan trọng trong việc hỗ trợ chương trình hội nhập và cải cách kinh tế của Việt Nam, đứng trong nhóm 20 quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với 1,38 tỷ AUD (năm 2020).

Diễn đàn đã giới thiệu một số giải pháp, công nghệ như sản xuất nước công nghệ cao cho kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm; chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển giao công nghệ cho SME; ứng dụng chuyển đổi số trong tìm kiếm cứu nạn, ứng phó biến đổi khí hậu, y tế; mô hình kinh doanh chia sẻ lợi nhuận trong đầu tư dự án năng lượng; công nghệ sấy nông hải sản bằng năng lượng mặt trời; ứng dụng blockchain trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp, giải pháp nông nghiệp thông minh (IoT)…

Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt Nam - Australia năm 2022 tạo cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SMEs.

Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt Nam - Australia năm 2022 tạo cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SMEs.

Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt Nam - Úc năm 2022 tạo cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SME

Phát biểu tại "Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt Nam - Úc", ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Việt Nam chuyển sang giai đoạn phát triển kinh tế dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để có thể vượt qua mức thu nhập trung bình. Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn Chính phủ Úc đã đồng hành cùng Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Ngoài khuôn khổ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Úc, các giáo sư của Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) cũng nhắc đến chương trình Aus4Innovation, trong đó thúc đẩy phát triển hệ sinh thái về đổi mới sáng tạo của Việt Nam cũng như tìm kiếm hợp tác quan hệ giữa các trường đại học, các doanh nghiệp giữa hai quốc gia, kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia -  chuyển giao những kinh nghiệm từ Úc sang Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các trường đại học của Úc hợp tác với các trường đại học Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam thiết lập mối quan hệ đối tác về đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển kinh tế xã hội giữa hai quốc gia.

Bà Sarah Hopper - Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM nhận định: “Thời gian qua, Việt Nam và Úc có sự hỗ trợ mạnh mẽ trong các hợp tác kinh tế với 28 khoản tài trợ cho các hoạt động, trong đó có tài trợ khoa học công nghệ để kết nối doanh nghiệp SME. Đặc biệt, góp phần phát triển cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo hai quốc gia và thế giới. Úc có thể hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo, năng lượng điện gió, năng lương sạch tại Việt Nam tối ưu hóa cơ hội hợp tác kinh tế trong đổi mới sáng tạo”.

Diễn đàn hợp tác công nghệ và thương mại Việt Nam - Úc năm 2022 sẽ tạo cầu nối và làn sóng mới, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm, đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao và chuyển đổi số. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế xã hội của hai nước.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn

https://doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/co-hoi-hop-tac-kinh-doanh-va-chuyen-giao-cong-nghe-giua-doanh-nghiep-viet-nam-va-uc-1111494.html

Mới nhất

2 động lực khai mở tiềm năng bất động sản Bến Lức

25/06/2022 lúc 08:49

Chiến lược đô thị hóa với tầm nhìn đột phá và nỗ lực đầu tư hệ thống hạ tầng đang tạo ra động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy thị trường bất động sản Bến Lức, Long An, cất cánh.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

25/06/2022 lúc 08:49

Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được ĐBQH, cử tri, nhân dân đặc biệt quan tâm.

Toyota, Suzuki đẩy nhanh lộ trình sản xuất xe hybrid

25/06/2022 lúc 08:49

Toyota Motor Corp và Suzuki Motor Corp ngày 24/6 cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Ấn Độ. Cụ thể, một nhà máy Toyota ở miền nam Ấn Độ sẽ bắt đầu chế tạo một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) do Suzuki phát triển.

Ra mắt giai đoạn 2 dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

25/06/2022 lúc 08:49

Kiên GiangMeyhomes Capital Crystal City ra mắt là mảnh ghép thứ hai thuộc dự án đô thị của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc.

Ông Biden ngã xe đạp

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ngã khi đang đạp xe gần căn nhà của gia đình tại Rehoboth Beach, bang Delaware, hôm 18/6.

Xe tải điện không người lái đầu tiên xuống đường

25/06/2022 lúc 08:49

MỹCông ty vận chuyển Thụy Điển, Einride, được cấp phép hoạt động tại quốc gia Bắc Mỹ với mẫu xe tải điện Pod không cần tài xế.

Cần Thơ đứng thứ hai trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương về tăng trưởng GRDP

25/06/2022 lúc 08:49

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2022 ước tăng 8,04% so với cùng kỳ năm 2021, đứng thứ hai trong số 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Ra đời thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo

25/06/2022 lúc 08:49

Qualcomm Technologies, Inc. vừa biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chứng khoán: VN-Index 3 lần bị ép đến chân tường, hồi phục lại đụng tường

25/06/2022 lúc 08:49

Thị trường chứng khoán với VN-Index kết tuần giao dịch dừng lại ở mức 1.185,48 điểm. Như vậy, chỉ số đã mất gần 32 điểm, tương ứng mức giảm trong tuần là 2,6%.