0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Thái Nguyên xin hỗ trợ 950 tỷ đồng để xây 7 km vành đai V vùng Thủ đô

Kinh phí đầu tư Dự án đường vành đai V vùng Thủ đô qua khu vực tỉnh Thái Nguyên dự kiến lấy từ nguồn vốn từ “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau COVID-19” của Chính phủ.
Thi công đường vành đai V vùng Thủ đô qua địa phận huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

Thi công đường vành đai V vùng Thủ đô qua địa phận huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

Thi công đường vành đai V vùng Thủ đô qua địa phận huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc đầu tư đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên (đoạn từ huyện Phú Bình nối với tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên 950 tỷ đồng từ “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau COVID-19” của Chính phủ để đầu tư Dự án Đường Vành đai V đoạn qua khu vực tỉnh Thái Nguyên (đoạn từ huyện Phú Bình nối với tỉnh Bắc Giang).

Dự án này có chiều dài tuyến khoảng 7 km; điểm đầu tại vị trí ranh giới 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang (giáp ranh giữa xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang); điểm cuối kết nối với QL.37 tại Km100 + 785 tại thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình.

Quy mô đầu tư Dự án theo quy hoạch đường Vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy hoạch chi tiết của địa phương.

Được biết, đường Vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội đi qua Tp Hà Nội và 7 tỉnh liền kề, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 561/QĐ-TTg ngày 18/4/2014.

Đoạn tuyến qua địa bàn tỉnh Thái Nguyên dài khoảng 28,9 km hiện đang được đầu tư 11,9 km từ trung tâm huyện Phú Bình đến nút giao Yên Bình, nối với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (trong đó có 9,2 km qua Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Yên Bình sẽ đưa vào khai thác đầu năm 2022), các đoạn còn lại chưa được đầu tư do khó khăn về nguồn vốn.

Trong số các đoạn tuyến của đường Vành đai V chưa được đầu tư trên địa phận tỉnh Thái Nguyên, còn đoạn từ huyện Phú Bình nối với tỉnh Bắc Giang cần được ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.

Chiều dài đoạn tuyến này khoảng 7 km, nhu cầu vốn đầu tư khoảng 950 tỷ đồng, điểm đầu giáp ranh giữa tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang, điểm cuối kết nối với QL.37 tại Km100 + 785.

Tuyến đồng thời kết nối với điểm đầu dự án Đường Vành đai V đoạn từ trung tâm huyện Phú Bình đến nút giao Yên Bình sắp đưa vào khai thác, đi qua Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Phú Bình, Khu công nghiệp Yên Bình, Cụm công nghiệp Hạnh Phúc – Xuân Phương, Cụm công nghiệp Điềm Thụy,… có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực phía Nam của tỉnh Thái Nguyên.

Theo Báo đầu tư

https://baodautu.vn/thai-nguyen-xin-ho-tro-950-ty-dong-de-xay-7-km-vanh-dai-v-vung-thu-do-d154117.html

Mới nhất

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

13 Giờ trước

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

iPhone 13 là smartphone bán chạy nhất thế giới

13 Giờ trước

Theo IDC, iPhone 13 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2022. Apple đã đạt được thành công này ngay cả khi công ty phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung.

Clip "chàng trai đang nằm giữa nhà bị rắn bò lên người" nổi bật tuần qua

13 Giờ trước

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông đang ngồi giữa sàn nhà bất ngờ bị con rắn cỡ lớn trườn qua khiến nhiều người chứng kiến thót tim, là một trong những clip nổi bật tuần qua.

Quốc hội xem xét, thông qua 5 dự án luật tại kỳ họp thứ 3

13 Giờ trước

Kỳ họp thứ 3 sẽ được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội...

Rộng mở cơ hội đầu tư vào Gia Lai

13 Giờ trước

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Gia Lai xác định rõ những ưu tiên trong Quy hoạch tỉnh, mở ra cánh cửa phát triển đột phá cho vùng đất giàu tiềm năng này và tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

5 giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

13 Giờ trước

Kiên GiangVị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, phong cách Hàn Quốc… là những giá trị nổi bật của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dân mạng chế ảnh hài hước ăn mừng chiến thắng cùng các nữ cầu thủ Việt Nam

13 Giờ trước

Sau chiến thắng của các "nữ chiến binh" để giúp Việt Nam đạt huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, cư dân mạng khắp cả nước đã có nhiều cách khác nhau để chia vui với thành tích này.

Cảm biến va chạm phía trước trên một vài xe Range Rover 2022 có thể rơi ra, kích hoạt túi khí

13 Giờ trước

Jaguar Land Rover đã xác định các cảm biến va chạm phía trước trên một số chiếc Range Rover 2022 bị lỗi, không phù hợp với thông số kỹ thuật.

Loạt xe phân khối lớn sở hữu động cơ mạnh mẽ

13 Giờ trước

Do được trang bị hệ truyền động khủng, những mẫu xe máy dưới đây có thể tạo nên tốc độ ấn tượng.