0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Vì sao Tiền Giang chưa phê duyệt cho cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thu phí?

(KTSG Online) – Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa được Hội đồng kiểm tra nhà nước ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu và Bộ Giao thông Vận tải chưa

(KTSG Online) – Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa được Hội đồng kiểm tra nhà nước ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu và Bộ Giao thông Vận tải chưa có ý kiến về phương án giá. Đó là những lý do khiến tỉnh Tiền Giang chưa thể phê duyệt cho thu phí.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chưa được phê duyệt cho thu phíCao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến thu phí từ 108.000 đến 432.000 đồng/xe
Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận chưa được tỉnh Tiền Giang phê duyệt cho thu phí. Ảnh: Trung Chánh

Ngày 29-7, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang đã có văn bản gửi UBND tỉnh về công tác thu phí hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, đến thời điểm ban hành văn bản này, doanh nghiệp dự án là Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn cho dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Kết luận nêu trên được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang rà soát các quy định tại Thông tư số 28/2021/TT-BGTVT ngày 30-11-2021 của Bộ Giao thông Vận tải về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15-11-2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng như quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26-1-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Đồng thời, vào thời điểm đó, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đang trình hồ sơ đến Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng để xem xét, ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu, chứ chưa có văn bản chính thức.

Còn về phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ, một trong những điều kiện để đưa dự án vào thu phí thì đến thời điểm 29-7, Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa có ý kiến về phương án giá.

Chính vì vậy, ngoài việc có kết luận như nêu trên, trong văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị, doanh nghiệp dự án tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để Hội đồng kiểm tra nhà nước sớm ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu.

Đồng thời, doanh nghiệp dự án và UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với Bộ Giao thông Vận tải để sớm có ý kiến về phương án giá sử dụng dịch vụ đường bộ dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Tuy nhiên, thông tin từ Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận gửi đến các cơ quan báo chí cho biết, các yêu cầu của tỉnh Tiền Giang, Bộ Giao thông Vận tải và Hội đồng kiểm tra nhà nước đã được doanh nghiệp thực hiện đẩy đủ, đảm bảo điều kiện đưa dự án vào khai thác.

Đến chiều hôm nay, 31-7, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chưa được phê duyệt để cho thu phí chính thức như dự kiến trước đó là từ ngày 1-8.

Theo TheSaiGonTimes

https://thesaigontimes.vn/vi-sao-tien-giang-chua-phe-duyet-cho-cao-toc-trung-luong-my-thuan-thu-phi/

Mới nhất

Đồng loạt thu phí không dừng ETC: "Lời hứa" được thực hiện nhưng chưa thể "thở phào"

07/08/2022 lúc 14:11

Ngày 1/8 chứng kiến bước ngoặt lớn trong triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) đồng bộ trên toàn quốc. Dù chưa thể "thở phào" vì hệ thống ETC chưa vận hành suôn sẻ như kỳ vọng nhưng những "chướng ngại vật" lớn nhất đã vượt qua, "lời hứa" đã được thực hiện...

Nhà đầu tư phía Nam săn tìm “siêu phẩm” Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

07/08/2022 lúc 14:11

Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là điểm sáng của giới đầu tư BĐS toàn quốc, với những ưu thế vượt trội cùng tiện ích đẳng cấp thế giới. Không chỉ “gây sốt” thị trường phía Bắc, đại đô thị đã và đang thu hút các nhà đầu tư khu phía Nam.

Máy STM - dấu ấn tại "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng

07/08/2022 lúc 14:11

Tham gia sự kiện "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng diễn ra ngày 4/8/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) giới thiệu máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) do KienlongBank hợp tác phát triển cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud.

Đầu tư lớn cho hạ tầng giao thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên

07/08/2022 lúc 14:11

Hơn 100.000 tỷ đồng vốn đầu tư được bung ra trong giai đoạn 2021-2025 để mở rộng mạng lưới đường cao tốc chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

07/08/2022 lúc 14:11

Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo trong ngày 18/5. Với chủ điểm “Hồi sinh và Tái thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Những điều cần biết về nồng độ cồn liên quan đến xử phạt vi phạm giao thông

07/08/2022 lúc 14:11

Từ ngày 01/01/2020, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, nhà nước nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này.

Hai ôtô đâm dồn vào đuôi xe buýt dừng đón khách

07/08/2022 lúc 14:11

Cô gái đi bộ ra đến mặt đường và giơ tay vẫy, xe khách liền dừng lại trong khi phía sau là xe tải và một xe khách khác.

Dàn SUV lai điện tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2022 tại Mỹ

07/08/2022 lúc 14:11

Với giá xăng tăng chóng mặt trên toàn cầu, những chiếc SUV hybrid 2022 dưới đây sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm một khoản chi phí nhiên liệu đáng kể.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

07/08/2022 lúc 14:11

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.