0989729090 info@vietnew.vn
ACPC

Tìm kiếm trên website chúng tôi

Liên kết nhanh

Thông tin tòa soạn

Quảng cáo

Liên hệ

Tiện ích

Chuyển đổi tỉ giá

Giá vàng hôm nay

Tỉ giá ngoại tệ

Liên hệ nhanh

Điện thoại: 0909 090 909

Email: lienhe@frnews.vn

X

Nguồn cung văn phòng mới từ việc cải tạo tòa nhà cũ thành co-working

Để các startup thuê được văn phòng với mức giá phù hợp, nguồn cung sẽ đến từ việc cải tạo tòa nhà cũ trong khu trung tâm hoặc phát triển ra ngoại ô thành phố.

Covid đã tác động tới tình hình tài chính của nhiều khách thuê văn phòng. Theo ông Troy Griffths, Phó Tổng Giám đốc, Savills Việt Nam, hiện là lúc các thành phố trên toàn cầu xuất hiện các lựa chọn văn phòng phù hợp, với mức giá phải chăng, nhằm thu hút và giữ chân các nguồn nhân tài, đặc biệt trong ngành công nghệ và sáng tạo.

Tại châu Âu, khu vực vùng ven của nhiều thành phố đã cung cấp không gian làm việc chung (co-working) cho các công ty khởi nghiệp và sáng tạo trong giai đoạn phát triển đầu tiên. Ngoài yếu tố chi phí phải chăng, mô hình này còn mang tới đô thị nhiều hoạt động sôi động từ các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp xã hội và sáng tạo.

Trên thế giới mô hình không gian làm việc chi phí phải chăng thế nào như co-working đang rất thịnh hành.

rước khi dịch COVID-19 bùng phát, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và TP HCM đều có triển vọng giá thuê khả quan

rước khi dịch COVID-19 bùng phát, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và TP HCM đều có triển vọng giá thuê khả quan

Các không gian co-working cung cấp nhiều lựa chọn và gói thuê, từ gói thuê theo bàn với giá khoảng 117 USD/tháng tới gói thuê văn phòng riêng với giá khoảng 153 USD/tháng.

Việt Nam là một trong 20 nước trên thế giới đứng đầu về số lượng nhà cung cấp dịch vụ co-working, chiếm 1,2% nguồn cung co-working toàn cầu.

Riêng thị trường Hà Nội, nhu cầu cho văn phòng co-working đang được thúc đẩy bởi sự phát triển về số lượng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, môi trường khởi nghiệp tốt. Đặc biệt khi Hà Nội hiện có kế hoạch thêm khoảng 150.000 doanh nghiệp khởi nghiệp mới trong vòng 5 năm tới. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực gia tăng về tài chính.

Thêm vào đó, văn phòng co-working thường không quy định chặt chẽ về thời gian thuê, do đó nhiều doanh nghiệp nhỏ cảm thấy đây là lựa chọn kinh tế hơn so với việc thuê văn phòng truyền thống.

Theo ông Troy Griffths, một số công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ thường không ưu tiên lựa chọn mô hình văn phòng truyền thống. Việt Nam hiện có số lượng lớn các doanh nghiệp quy mô này, do vậy thị trường đã ghi nhận số lượng lớn nguồn cung co-working.

Theo Savills, nguồn cung mới cho phân khúc này có thể đến từ việc cải tạo tòa nhà cũ hoặc phát triển ra các đô thị ngoại ô.

Hiện một vài thành phố trên thế giới bổ sung thêm không gian làm việc chi phí phải chăng bằng cách cải tạo lại những tòa nhà cũ, đây được xem là phương án bền vững và tối ưu chi phí để phát triển không gian làm việc giá rẻ.

Startup Lisboa tại Lisbon (Bồ Đào Nha) là dự án đi đầu trong việc cải tạo tòa nhà cũ và các khu vực bỏ hoang để cung cấp thêm khu vực sáng tạo. Những khu vực này không chỉ mang tới không gian làm việc giá cả phải chăng hơn cho doanh nghiệp mà đồng thời còn hỗ trợ cấu trúc doanh nghiệp, tư vấn cho các doanh nghiệp mới, thúc đẩy quan hệ chiến lược, tạo ra một cộng đồng sáng tạo và khuyến khích chia sẻ kiến thức.

Hiện một số vùng ven thành phố tại các nước phương Tây phát triển nhiều hơn về không gian làm việc sáng tạo. Trong khi vùng ven tại các thành phố châu Á, chẳng hạn như khu vực phía Tây Hà Nội lại nổi trội hơn về các không gian văn phòng truyền thống và tập trung các ngành công nghệ cao.

Khu vực phía Tây tại Hà Nội hiện xuất hiện nhiều văn phòng truyền thống như Capital Place, Leadvisors Tower, đi kèm với các khu công nghiệp công nghệ cao và các khu vực tập trung phát triển công nghệ.

Thực tế đó không đáng ngạc nhiên khi nguồn cung văn phòng tại các quận trung tâm Hà Nội hiện rất hạn chế, trong khi nhu cầu văn phòng từ doanh nghiệp về công nghệ thông tin và truyền thông vẫn tiếp tục tăng cao.

Theo Báo Đầu Tư

https://baodautu.vn/batdongsan/nguon-cung-van-phong-moi-tu-viec-cai-tao-toa-nha-cu-thanh-co-working-d152669.html

Mới nhất

Trên tay Apple Watch Serries 7 Hermes cực sang xịn

14/11/2021 lúc 08:29

Apple Watch Serries 7 Hermes là phiên bản cao cấp đặc biệt dành cho những người hâm mộ hãng thời trang xa xỉ Hermes.

Quán nhậu ở TPHCM vẫn đông nghịt khách, hoạt động quá giờ quy định

14/11/2021 lúc 08:29

TPHCM - Nhiều nhà hàng, quán ăn ở TPHCM vẫn đông nghịt khách, hoạt động quá giờ quy định dù số F0 đang tăng cao.

Mẫu iPhone không chỉ mạnh về hiệu năng mà còn mạnh vì... rẻ

14/11/2021 lúc 08:29

Nếu chưa đủ điều kiện lên đời iPhone 12 hay 13, vẫn có những mẫu iPhone hiệu năng tốt, kiểu dáng nhỏ gọn vừa tay và giá rẻ hơn nhiều.

ĐBSCL có thêm khu du lịch sinh thái rừng ngập nước

14/11/2021 lúc 08:29

Ngày 13-11, UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa phê duyệt đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư (thuộc huyện Tịnh Biên), với tổng diện tích 845ha giai đoạn từ nay tới năm 2030. 

“Bình thường mới” thích ứng Covid-19, dòng tiền đầu tư BĐS đang chảy về đâu?

14/11/2021 lúc 08:29

Giai đoạn thích ứng an toàn với Covid-19, dòng tiền đầu tư bất động sản đang chảy mạnh về các thị trường mới nổi.

Bình Dương đặt quyết tâm giải ngân nguồn vốn được phân bổ

14/11/2021 lúc 08:29

Đại dịch Covid-19 khiến việc thực thi kế hoạch đầu tư công năm 2021 của Bình Dương gặp vô vàn khó khăn, song tỉnh đặt quyết tâm cao nhất giải ngân nguồn vốn đã được phân bổ.

Năm 2022 tập trung thanh tra đầu tư công, đấu thầu

14/11/2021 lúc 08:29

Bộ KHĐT yêu cầu hoạt động thanh tra chuyên ngành năm 2022 tại các địa phương tập trung vào việc chấp hành pháp luật về đầu tư công, đấu thầu, hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

Quốc hội "chốt" lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương

14/11/2021 lúc 08:29

Về thực hiện chính sách tiền lương, Quốc hội nhất trí lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương quy định tại khoản 3 Điều 4 của Nghị quyết số 23/2021/QH15 của Quốc hội; ưu tiên điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995.

Thủ tướng: Phải điều hành một cách nghệ thuật và khoa học giữa chính sách tài khóa và tiền tệ

14/11/2021 lúc 08:29

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm này khi bàn về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.