Liên hệ: 0989.729.090 (Quảng cáo)
 • Liên hệ
 • Indonesia được kêu gọi chấm dứt kiểm tra trinh tiết với nữ giới

  Quân đội và cảnh sát Indonesia vẫn tiếp tục việc kiểm tra trinh tiết với thành viên mới là nữ dù WHO từng tuyên bố cách làm này hoàn toàn không có giá trị khoa học cách đây 3 năm

  Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), một số sĩ quan quân đội và cảnh sát cấp cao của Indonesia cho hay các lực lượng này vẫn áp dụng bài kiểm tra "tàn nhẫn và mang tính phân biệt đối xử", được thực hiện nhân danh "kiểm tra tâm lý" vì lý do sức khỏe thần kinh và đạo đức.

  "Việc chính phủ Indonesia tiếp tục bao che cho hoạt động 'kiểm tra trinh tiết' ngược đãi (phụ nữ) của lực lượng an ninh phản ánh việc thiếu ý chí chính trị trong việc bảo việc các quyền của phụ nữ Indonesia", AP trích lời bà Nisha Varia, giám đốc về quyền phụ nữ của HRW, phát biểu ngày 22/11.

  Indonesia duoc keu goi cham dut kiem tra trinh tiet voi nu gioi hinh anh 1
  Các nữ quân nhân của lực lượng không quân Indonesia. Ảnh: Reuters.

  HRW kêu gọi Tổng thống Indonesia Joko Widodo ra lệnh cho giám đốc cảnh sát quốc gia và tổng tư lệnh quân đội chấm dứt hoạt động này.

  Việc "kiểm tra trinh tiết" bao gồm "bài kiểm tra 2 ngón tay" nhằm xác định liệu màng trinh của một phụ nữ còn nguyên vẹn hay không. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng tuyên bố cách làm này hoàn toàn thiếu căn cứ khoa học trong một hướng dẫn y tế về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ bị lạm dụng tình dục vào năm 2014.

  HRW cho biết họ phát hiện ra rằng những phụ nữ được cho là đã "trượt" bài kiểm tra này không phải ai cũng bị phạt nhưng tất cả những người mà tổ chức này nói chuyện đều mô tả việc kiểm tra diễn ra một cách đau đớn, tủi hổ và để lại ảnh hưởng nặng nề về tâm lý.

  HRW cũng thu thập thông tin về việc kiểm trinh tiết của lực lượng an ninh tại Ai Cập, Ấn Độ và Afghanistan, lên án hành động kêu gọi kiểm tra trinh tiết với học sinh nữ tại Indonesia, quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới.

  Tổ chức nhân quyền quốc tế cho biết cả 3 lực lượng trong quân đội Indonesia (hải quân, không quân, lục quân) đều đã áp dụng việc kiểm tra này trong hàng thập kỷ. Trong một số trường hợp, việc kiểm tra còn được áp dụng cho hôn thê của các sĩ quan quân đội.

   

  Nữ quân nhân Triều Tiên mừng vụ phóng tên lửa vào top ảnh tuần

  Nụ cười của các nữ quân nhân Triều Tiên trước màn pháo hoa mừng vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng nằm trong số những bức ảnh ấn tượng nhất tuần qua.

   

  Bê bối ảnh 'nóng' chấn động quân đội Mỹ: Không chỉ là hình khỏa thân

  Bức xúc, lo lắng đến không dám ra ngoài là tâm trạng của các nạn nhân bị tung ảnh nhạy cảm, trong khi thành viên của nhóm gây ra bê bối thì cho là mọi người đang phản ứng thái quá.

  • Indonesia

   Indonesia

   Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

   Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

   • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
   • Dân số: 261 triệu (2016)
   • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
   • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
   • Mã điện thoại: 62
   • Thủ đô: Jakarta

  Đông Phong/news.zing.vn

  Tin nổi bật

  GÓC NHÌN

  GIẢI TRÍ