Liên hệ: 0989.729.090 (Quảng cáo)
 • Liên hệ
 • Bất ngờ Trung Quốc từng luyện tập “đánh bom” Mỹ?

  Tướng Mỹ cho biết, Trung Quốc vẫn tập luyện việc tấn công đảo Guam trong một số chuyến bay không thường xuyên gần Hawaii.

  Hôm thứ Ba (31/10), tờ Defense News dẫn lời quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, các máy bay ném bom chiến thuật H-6 của Lực lượng Không quân Giải phóng quân Trung Quốc, đã “tập luyện việc tấn công đảo Guam” trong khi tiến hành các chuyến bay “không thường xuyên” gần Hawaii. Nằm ở Thái Bình Dương, đảo Guam là một phần lãnh thổ của Mỹ.

  Phát biểu trước phóng viên tại Hawaii, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ khẳng định, nước Mỹ tin rằng, chiến tranh với Triều Tiên là một cuộc chiến “mà chúng ta có thể chiến thắng”. Tuy nhiên, một cuộc chiến với Trung Quốc sẽ đem lại những hậu quả khó mường tượng. Mỹ lo lắng về “cách mọi việc đang diễn ra” liên quan đến các hoạt động của Trung Quốc trong khu vực, Tướng Dunford tiết lộ.  

  Theo Sputnik, kể từ năm 1961, Trung Quốc và Triều Tiên vẫn duy trì một hiệp ước quốc phòng hai bên. Đầu tháng Chín vừa rồi, quân đội Trung Quốc đã tiến hành những cuộc tập trận phòng thủ quy mô lớn chỉ cách biên giới Triều Tiên vài dặm.

  “Khi chúng ta nhìn vào những năng lực mà Trung Quốc đang phát triển, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta duy trì được khả năng của mình, nhắm đáp ứng những cam kết với các đồng minh tại Thái Bình Dương”, Tướng Dunford cho biết.

  Lực lượng hải quân và không quân Trung Quốc đã có những bước tiến đáng kể trong năm 2017. Cuối tháng Chín, Không lực Trung Quốc đã đưa vào hoạt động máy bay tàng hình J-20 Chengdu. Đây là mẫu tiêm kích thứ ba trên thế giới thuộc vào “thế hệ thứ 5” – cùng với F-22 Raptor và F-35 Joint Strike Fighter. Hồi tháng Tư, Hải quân nước này cũng đã chính thức hạ thủy tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất.

  Bất ngờ Trung Quốc từng luyện tập “đánh bom” Mỹ? - ảnh 1Máy bay tàng hình J-20 Chengdu thế hệ thứ 5 của Trung Quốc

  Tướng Dunford chỉ ra: “Có một vài người đang cố gắng nói rằng chúng ta không thể ở lại Thái Bình Dương. Thông điệp của chúng ta là chúng ta là một thế lực tại Thái Bình Dương. Chúng ta dự định sẽ hiện diện tại Thái Bình Dương. Sự thịnh vượng của nền kinh tế chúng ta có sự kết nối không thể dỡ bỏ với các mối quan hệ an ninh và chính trị trong khu vực này.”

  (Theo Sputnik)/toquoc.vn

  Tin nổi bật

  GÓC NHÌN

  GIẢI TRÍ