Liên hệ: 0989.729.090 (Quảng cáo)
 • Liên hệ
 • “Đề nghị công khai 1.000 cán bộ Ban Bí thư quản lý để dân giám sát“

  VOV.VN - Nguyên Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân tộc Lù Văn Que: Phải công khai danh sách 1.000 cán bộ Ban Bí thư quản lý để dân biết và giám sát.

  Tại Hội nghị của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam diễn ra ở TPHCM hôm nay (5/1), nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến vào Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

   

  cong khai 1000 can bo thuoc dien ban bi thu quan ly de dan giam sat hinh 1
  Ông Lù Văn Que, nguyên Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân tộc

  kiến nghị công khai 1.000 cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý 

  Theo ông Lù Văn Que, nguyên Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân tộc, phải dựa vào dân, phát động được toàn dân tham gia phòng chống tham nhũng thì mới giải quyết được vấn đề. Ông Lù Văn Que kiến nghị cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý có 1.000 người thì phải công khai danh sách những cán bộ này để nhân dân biết và giám sát.

   

  Ông Lê Truyền, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng không thể chần chừ trong phòng chống tham nhũng và đề nghị cần có biện pháp giám sát mức độ trung thực trong kê khai, giải trình tài sản của cán bộ, đảng viên.

  Phải chỉ ra nguyên nhân của tham nhũng, tiêu cực thì mới có biện pháp phòng chống hiệu quả là quan điểm của ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

  “Nguyên nhân của tham nhũng là do quyền lực chính trị và do trong lãnh đạo chúng ta không thực hiện lời Bác, không xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách liên tục. MTTQ cần phát huy được vai trò của Đảng giao cho là thay mặt nhân dân để giám sát, phản biện chứ không chờ văn bản. Các văn bản quy định của Đảng là cần nhưng việc làm của Mặt trận chúng ta phải trở thành phong trào. Làm như vậy là để bảo vệ cho Đảng, bảo vệ cái đúng”, ông Duyệt nêu quan điểm.   

  Còn theo ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, để làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, MTTQ phải làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo hướng công khai, minh bạch.

  Ông Thực đề nghị phải có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong việc công khai những quy định, nếu đã vi phạm thì phải công khai xử lý. Công khai các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa được tham nhũng, lãng phí. Thực hiện công khai, minh bạch các chủ trương của Đảng và pháp luật là yếu tố rất quan trọng để người dân thấy được, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng đồng tâm thực hiện các biện pháp đã đề ra.

  Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, việc thực hiện Chương trình phòng, chống tham nhũng, lãng phí của MTTQ Việt Nam phải bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng; phát huy sự chủ động vào cuộc của MTTQ Việt Nam các cấp và sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Chương trình bám sát thực tiễn, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí; bảo đảm đoàn kết, ổn định, tăng cường đồng thuận xã hội và tránh bị lợi dụng./.

  Theo VOV

  Tin nổi bật

  GÓC NHÌN

  GIẢI TRÍ