Liên hệ: 0989.729.090 (Quảng cáo)
 • Liên hệ
 • Tiên phong

  GS. Đặng Hùng Võ: Đưa bê tông vào vịnh Hạ Long là việc làm sai trái

  Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng về việc vùng lõi di sản vịnh Hạ Long đang bị bê tông hóa, GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Tất cả các việc xây dựng kể cả theo quy hoạch, mà quy hoạch không hợp lý với chuyện bảo vệ di sản thì cần phải xem xét lại. Và việc xây dựng trái quy hoạch, sai phép trong vùng lõi di sản vịnh Hạ Long thì cần phải ngăn chặn sớm”.

  Khi các dự án khủng Trung Quốc dồn dập đổ vào Việt Nam

  Thực tế cho thấy dòng vốn rút ra khỏi Trung Quốc đang hướng đến các nước Đông Nam Á và Việt Nam là một sự lựa chọn.

  Phó thủ tướng nói về con đường đắt nhất hành tinh

  Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, công tác lập quy hoạch một số nơi còn chậm so với yêu cầu phát triển, dẫn đến khi có quy hoạch mới và thực hiện quy hoạch phải tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng rất lớn, gây lãnh phí nguồn lực xã hội, xuất hiện “con đường đắt nhất hành tinh”.

  Thủ tướng yêu cầu triển khai hạ tầng sân bay Long Thành

  Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành...

  Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói gì về nguy cơ khủng hoảng chu kỳ 10 năm?

  Trong buổi giao lưu trực tuyến diễn ra chiều nay (24/4), TS Trương Văn Phước - nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và TS Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương đã có góc nhìn thú vị về nguy cơ khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ 10 năm và vai trò của Chính phủ.

  TP.HCM - Đồng Nai họp bàn về xây cầu Cát Lái 7.200 tỉ đồng

  UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai vừa họp bàn về dự án xây cầu Cát Lái nối quận 2 và Nhơn Trạch.

  Những dấu hiệu tích cực trong môi trường kinh doanh của Việt Nam

  Theo kết quả điều tra PCI 2018, hiện tượng ‘tham nhũng vặt” - chi phí bôi trơn nhỏ mà doanh nghiệp phải chi trả để xin cấp các loại giấy phép - trong năm 2018 đã giảm so với thời kỳ trước.

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Người chạy chức chạy quyền là không dùng“

  "Cũng dè chừng dần tiêu cực chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu. Phải cảnh báo vấn đề này. "Chạy" là không dùng" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý.

  Bộ Văn hóa yêu cầu các đơn vị tập thể dục giữa giờ

  Từ 12/3, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên của các đơn vị thuộc Bộ VHTT&DL sẽ tập bài thể dục với thời gian ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần 5 phút vào 2 thời điểm 10h và 15h.

  "Dịch chuyển dòng vốn" hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản 2019

  Dịch chuyển dòng vốn đầu tư bất động sản năm 2019 có xu hướng mở rộng sang những khu vực mới ngoài các thị trường “truyền thống” Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

  M&A