Liên hệ: 0989.729.090 (Quảng cáo)
 • Liên hệ
 • Tiên phong

  "Ông Kim Ngọc có đại học đâu mà người ta vẫn rất giỏi đấy thôi"

  Ông Nguyễn Đình Hương nêu ví dụ để khẳng định rằng, bằng cấp không nên coi là tiêu chuẩn cốt lõi trong quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

  GS Nguyễn Mại: Lợi ích cục bộ của từng ngành, địa phương cản trở phát triển

  “Hai nút thắt chính cần cởi bỏ là bộ máy nhà nước và đội ngũ công chức, viên chức. Bộ máy thì cồng kềnh, kém hiệu năng, công chức thì thừa nhưng thiếu năng lực và lương tâm nghề nghiệp. Cả hai đang cản trở quá trình phát triển theo hướng cải cách và hội nhập. Đó là hai lực cản cần được giải quyết để định hướng và chính sách mới về FDI được thực hiện có kết quả”, GS Nguyễn Mại nói.

  Có thể khởi kiện chủ đầu tư BOT Cai Lậy và Bộ GTVT

  Đó là khẳng định của luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội luật gia TP.HCM kiêm giám đốc trung tâm trọng tài Thương mại luật gia Việt Nam khi đề cập đến việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) hiện nay cũng như quyết định của Bộ Giao thông vận tải cho phép BOT đầu tư và đặt trạm thu phí tại đây

  TP.HCM đề xuất tăng mức phạt giao thông lên gấp đôi

  Sở GTVT TP.HCM đang dự thảo tờ trình đề xuất tăng mức phạt giao thông ở khu vực nội thành lên gấp đôi nhằm tăng nguồn thu đầu tư cho hạ tầng giao thông.

  TP.HCM thu phí theo cơ chế đặc thù: "Chắc chắn ảnh hưởng đến số đông"

  Khi áp dụng các cơ chế đặc thù, TP.HCM sẽ đánh thuế tiêu thụ đặc biệt vào các lĩnh vực không khuyến khích và tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật. Việc tăng một số loại phí chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến số đông.

  Lần đầu tiên kể chuyện làm ôtô, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói gì?

  Ông chủ Tập đoàn Vingroup cho biết ông kỳ vọng sẽ huy động được 1,5 tỷ USD cho dự án sản xuất ôtô của mình, vượt qua khoản vay thỏa thuận 800 triệu USD từ Credit Suisse.

  Sẽ chuyển hồ sơ DN nợ BHXH cho công an

  Từ năm 2018, khi Bộ luật Hình sự 2015 chính thức có hiệu lực thì các doanh nghiệp cố tình vi phạm sẽ phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công an và tòa án để xử lý.

  Vì sao đặc khu tại Việt Nam được cho thuê đất đến 99 năm?

  Lẽ ra, băn khoăn này đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải đáp khi ông giải trình dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trước Quốc hội hôm 22/11.

  Xung quanh đề xuất thu hồi 5.000ha đất để xây sân bay Long Thành

  Theo quy hoạch được duyệt, diện tích đất dành cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 5.000ha. Tuy nhiên, có ý kiến cần xem xét lại sự cần thiết thu hồi diện tích 5.000ha đất cho dự án (chưa tính diện tích thu hồi để phục vụ công tác tái định cư, nghĩa trang) và cho rằng quy mô thu hồi đất của dự án là quá lớn so với các sân bay cùng quy mô công suất.

  Lần đầu tiên TP HCM có cửa hàng tiện lợi không người bán

  Khách hàng khi đến đây chỉ cần lựa chọn sản phẩm trên màn hình cảm ứng rồi quét mã QR từ ứng dụng để thực hiện lệnh thanh toán mà không cần thanh toán bằng tiền mặt.

  GÓC NHÌN

  GIẢI TRÍ